บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลา ลีก้า สเปน ลดราคานักเตะตัวเก่งของพวกเขาลงมาอีกครั้ง หวังให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยให้ความสนใจกลับมาติดต่อขอซื้อในช่วงตลาดนักเตะหน้าหนาวเดือนมกราคมปีหน้า

           มีรายงานข่าวจากประเทศสเปนเผยว่า บาร์เซโลน่า พร้อมที่จะขายอุสมาน เดมเบเล่ ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมในราคาประมาณ 50 ล้านยูโร (45 ล้านปอนด์)

           แมนฯ ยูไนเต็ด ติดต่อเดมเบเล่ ไปในช่วงท้ายของตลาดนักเตะเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากล้มเหลวในการเจรจากับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในตัวเจดอน ซานโช่ อย่างไรก็ตาม เดมเบเล่ ปฏิเสธโอกาสที่จะย้ายไปร่วมทัพปีศาจแดงเพราะตั้งใจที่จะอยู่กับบาร์เซโลน่าต่อและขอต่อสู้สำหรับตำแหน่งตัวจริงในทีมของโรนัลด์ คูมัน การเจรจาต่อรองระหว่างทั้งสองทีมไม่สำเร็จเพราะยอดทีมแห่งพรีเมียร์ ลีก ต้องการยืมตัวพร้อมออปชั่นซื้อขาด ส่วนบาร์ซ่าอยากให้ซื้อขาดมากกว่า

           ล่าสุดมีรายงานจาก Sport ที่เผยว่า จุดยืนของบาร์เซโลน่ายังคงไม่เปลี่ยนแปลงและสโมสรเปิดกว้างสำหรับข้อเสนอสำหรับเดมเบเล่ในช่วงเวลาการย้ายทีมครั้งต่อไป โดยยินดีที่จะขายในราคาเริ่มต้น 50 ล้านยูโร (45 ล้านปอนด์) รายงานดังกล่าวยังอ้างว่า บาร์ซ่าต้องการให้เดมเบเล่ขยายสัญญาของเขาออกไปเพื่อให้มูลค่าของเขาสูงขึ้น แต่ถ้าแข้งวัย 23 ปฏิเสธสโมสรก็จำเป็นต้องขายเขาออกไปแบบถาวร

           บาร์ซ่าเคยยืนยันที่จะขายเดมเบเล่ออกไปในราคา 100 ล้านยูโร (90.6 ล้านปอนด์) เมื่อ 2-3 เดือนก่อน แต่ยอดทีมของสเปนจำเป็นต้องลดราคาลงอย่างรวดเร็ว เมื่อนักเตะเหลือสัญญาไม่ถึง 2 ปีและบาร์ซ่าไม่ต้องการให้นักเตะเข้าสู่สัญญาปีสุดท้ายโดยที่ไม่ได้เซ็นใหม่ ยังมีรายงานว่า ผู้บริหารของบาร์ซ่าไม่พอใจที่เดมเบเล่ปฏิเสธที่จะย้ายไปแมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งนั่นส่งผลให้เมมฟิส เดปาย อดย้ายจากลียงมาร่วมถิ่นคัมป์ นู อีกด้วย

           มีรายงานว่า เดมเบเล่ ได้คุยกับปอล ป็อกบา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการย้ายมาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด และว่ากันว่าตัวเขาเปิดกว้างที่จะย้ายมาเล่นให้ทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ทั้งนี้การย้ายทีมของเดมเบเล่มีความเป็นไปได้ในเดือนมกราคม โดยที่ลิเวอร์พูลเองก็แสดงความสนใจในปีกรายนี้เช่นกันในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์