ฟิล ธอมป์สัน ตำนานกองหลังของลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เอ่ยเชื่อ 2 นักเตะที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ควรจะขายออกไปในช่วงซัมเมอร์แทนที่จะปล่อยริอาน บรูว์สเตอร์ ออกไป

            ลิเวอร์พูลปล่อย ริอาน บรูว์สเตอร์ ให้กับทีมคู่ปรับในพรีเมียร์ ลีก อย่างเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงต้นเดือนในราคา 23.5 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ตำนานหงส์แดงอย่าง ฟิล ธอมป์สัน ไม่ค่อยเห็นด้วย โดยเขาอยากให้แข้งวัย 20 อยู่กับทีมต่อ และเผยว่า ทีมเก่าของเขาควรขาย ดิว็อค โอริกี้ หรือไม่ก็ เซอร์ดาน ชากิรี่ ออกไปมากกว่า

            "สำหรับการย้ายออก (ของลิเวอร์พูล) ผมผิดหวังที่พวกเขาตัดสินใจปล่อยริอาน บรูว์สเตอร์ ออกไป" ธอมป์สันบอกกับ Paddy Power "ผมอยากให้เขาอยู่ต่อ ผมเห็นเหตุผลบางอย่างว่าทำไม แต่ถ้าคุณถามผมว่าใครควรไประหว่างบรูว์สเตอร์ หรือ ดิว็อค โอริกี้ สำหรับผมก็น่าจะเป็นโอริกี้" "แต่ในแง่ฟุตบอล ผมสามารถมองเห็นได้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นมากเท่าไหร่ ดังนั้นมันอาจจะทำให้เขาได้รับประสบการณ์ในทีมชุดแรก" "มีกองหน้าไม่มากที่มีความดุดันอย่างที่บรูว์สเตอร์มี" "มีอีกสองสามคนที่น่าจะไป ยกตัวอย่างเช่น เซอร์ดาน ชากิรี่ ที่สามารถนำเงินเข้ามาได้บ้าง" "บางทีนักเตะที่ออกไปก็ไม่ได้เป็นไปในทางที่พวกเขาต้องการ แต่นักเตะที่เข้ามานั้นดีมาก"

            ดิโอโก้ โชต้า, ติอาโก้ อัลกันตาร่า และ คอสตาส ซิมิกาส คือนักเตะใหม่ของหงส์แดงในช่วงซัมเมอร์นี้ และธอมป์สันเชื่อว่า ทั้ง 3 คนจะส่งอิทธิพลกับทีมในการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ ลีก ของพวกเขา โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า

            "ลิเวอร์พูลมีการซื้อขายที่ดีจริงๆ ผมได้ยินคนพูดหลังจากพ่ายแพ้ว่าพวกเขารู้สึกว่าพวกเขา (ลิเวอร์พูล) ทำได้ไม่ดีในตลาดนักเตะ แต่นั่นสำหรับผมแล้วมันแรงไป" "ในฐานะแฟนลิเวอร์พูล คุณต้องดูสิ่งที่เราต้องการจริงๆ เราต้องการคนมาซ้อนในตำแหน่งแบ็คซ้าย คอสตาส ซิมิกาส เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เป็นผู้เล่นต่างชาติที่มีคุณภาพ" "เราต้องการความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อยและมีการพูดถึงมานาน แล้วทันใดนั้นเราก็ลงเอยกับติอาโก้ ไม่มีอะไรที่จะน่าพอใจมากไปกว่านี้อีกแล้ว" "เขาสามารถเก็บบอลได้เมื่อคุณต้องการ แต่ก็ส่งบอลได้เร็วเช่นกัน เป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม!" "เรากำลังมองไปที่คนอื่นในตำแหน่งตัวรุก ผมได้ดูวูล์ฟส์เล่นหลายเกมเมื่อปีที่แล้วและผมก็ชื่นชมดิโอโก้ โชต้า เป็นอย่างมากมาหลายเดือนแล้ว!"

            "คนนี้สามารถเล่นให้กับทุกสโมสรใหญ่ๆ ผมไม่ได้ดูหมิ่นวูล์ฟส์นะ และเมื่อลิเวอร์พูลเซ็นสัญญากับเขา ผมคิดว่ามันเหมือนกับการเซ็นสัญญา ซาดิโอ มาเน่ นิดหน่อย" “ตอนที่เขาเข้ามา ผู้คนต่างพูดว่า ‘ซาดิโอ มาเน่ เนี่ยนะ? เล่นให้เซาธ์แฮมป์ตัน เขามีดีตรงไหน?’ และดูเขาตอนนี้สิ นักเตะซูเปอร์สตาร์ ผู้เล่นระดับโลก” "และผมคิดว่า ดิโอโก้ โชต้า สามารถนำสิ่งนั้นมาสู่สโมสรได้อีกครั้ง เขาเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม" "ถ้าผมให้คะแนนผลงานของพวกเขาในตลาดนักเตะ ผมจะให้คะแนนที่ 8/10 ในแง่ของการเซ็นสัญญาที่เข้ามา"