เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต พร้อมโชว์ฟอร์มเก๋ารับศึกแรกที่สิงคโปร์ ONE: REIGN OF DYNASTIES 9 ต.ค. นี้ เตรียมตัวปะทะนักสู้แดนมังกร “เหอซิเกอทู” โดยเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้มาร่วมเดือนแล้ว

หลังวางมือจากเวทีพื้นผ้าใบ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชาวไทยคนแรกและคนเดียวของ วัน แชมเปียนชิพ ก็ผันมาลงสนามในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2557 คลุกคลีอยู่ 6 ปี และเก็บสถิติโหดได้ 16 ไฟต์ (ชนะ 11 แพ้ 5) แม้อายุจะปาเข้าหลักสี่ แต่ไฟต์ล่าสุดยังโชว์ฟอร์มคมกริบปิดฉากคู่แข่งหนุ่มจากปากีสถานที่อายุอ่อนกว่าหนึ่งรอบอย่าง "มูฮัมมัด อิมราน" ด้วยการชนะทีเคโอ.ไปในยกที่ 3 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

เวลาล่วงเลยมาร่วม 10 เดือนจากผลกระทบของวิกฤติโควิด-19 ในที่สุด เดชดำรงค์ ก็ได้ฤกษ์ขึ้นสังเวียนอีกครั้งกับนักสู้ไฟแรงจากค่ายไชนาท็อปทีม เหอซิเกอทู ซึ่งกรำศึกมาแล้ว 11 ไฟต์ (ชนะ 7 แพ้ 4) โดยสองไฟต์ล่าสุดเขาเก็บชัยได้สองครั้งติดต่อกัน และหวังจะได้รับการชูมือเป็นครั้งที่สามด้วยการผ่านด่านอันแข็งแกร่งของ เดชดำรงค์ 

เหอซิเกอทู มีหมัดฮุกที่รุนแรง และถนัดเล่นเกมภาคพื้น จากพื้นฐานมวยปล้ำมองโกเลียที่ฝึกฝนมาแต่เด็ก และยังฝึกมวยสานต่ามาร่วม 10 ปี งานนี้ เดชดำรงค์ จึงต้องวานโค้ชมือดีอย่าง "ซิยาร์ บาฮาดูร์ซาดา" คอยช่วยเคี่ยวกรำเกมภาคพื้นให้ และได้ทวนเชิงมวยไทยกับอดีตนักมวยไทยชื่อดัง "เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย" ซึ่งทั้งสองต่างก็เป็นเทรนเนอร์อยู่ที่ค่าย Evolve MMA เช่นเดียวกับ เดชดำรง

อย่างไรก็ตาม ด้วยอายุอานามของ เดชดำรงค์ ในวัย 41 ปี ขณะที่คู่แข่งอ่อนกว่า 6 ปี จะมีผลต่อการแข่งขันมากน้อยเพียงใด ต้องติดตามให้กำลังใจเจ้าตำนานนักสู้ไทย ในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมนี้ ศึก ONE : REIGN OF DYNASTIES ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 21.30 น.