มีรายงานจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงของลิเวอร์พูล แชมป์เก่าพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กลายเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงหลังได้ช่วยเหลือชายเรร่อนจากการคุกคามของเหล่าอันธพาล

            โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ช่วยชายจรจัดคนหนึ่งจากการถูกคุกคามโดยอันธพาลกลุ่มนึงนอกสนามแอนฟิลด์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 หลังเกมที่ลิเวอร์พูลเอาชนะอาร์เซนอล 3-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก

            ซาลาห์ที่ขับเบนท์ลีย์แวะเติมน้ำมั้นที่ปั๊มแห่งนึงใกล้ๆ แอนฟิลด์ตอนที่เขาเห็นอันธพาลกลุ่มหนึ่งกำลังด่าทอชายจรจัดคนนึง แข้งชาวอียิปต์ได้เข้าไปต่อว่าแก๊งนักเลงหัวไม้ดังกล่าวโดยบอกว่าพวกเขาให้ระวังคำพูดเพราะพวกเขาอาจจะจบลงในสถานการณ์แบบเดียวกัน หลังจากสร้างความหวาดกลัวให้กับคนกลุ่มนั้น เขาก็ไปที่เครื่องกดเงินสดเพื่อถอนเงินจำนวน 100 ปอนด์ให้ชายคนคนนั้น

            เดวิด เคร็ก เป็นชายเร่ร่อนมาแล้ว 6 ปีและได้ยกย่องซาลาห์ว่าเป็น "ฮีโร่ในชีวิตจริง" เขาเผยกับ The Sun ว่า

            “โมเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากพอๆ กับที่เขาเป็นให้ลิเวอร์พูลในสนาม” “เขาได้ยินในสิ่งที่คนกลุ่มหนึ่งพูดกับผมจากนั้นก็หันไปหาพวกเขาแล้วพูดว่า ‘นั่นอาจจะเป็นพวกนายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า’" “ผมรู้แค่ว่าผมไม่ได้ประสาทหลอนตอนโมส่งเงินให้ผม 100 ปอนด์อย่างน่าเหลือเชื่อ ช่างเป็นตำนานที่สมบูรณ์แบบเสียจริงๆ”

            เหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งถูกกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่นายเคร็กนอนนอกบ้านมาสักระยะนึงแล้ว อดีตคนงานรายนี้เปิดเผยว่ามีชายสองคนเข้าหาเขาเพื่อเหน็บแนมเขาโดยบอกให้เขาหางานทำและถามว่าทำไมเขาถึงมาขอทาน

            "เขาเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นและพูดอะไรบางอย่างกับพวกเขา จากนั้นเขาก็ไปที่เครื่องกดเงินสด" “โมเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงในสายตาของผมและผมอยากจะขอบคุณเขา”

            น้ำใจอันงดงามของซาลาห์เกิดขึ้นท่ามกลางความพยายามของลิเวอร์พูลในการป้องกันตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ ลีก หลังจากคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว อดีตสตาร์ของโรม่าปัจจุบันเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของสโมสรคือ 5 ประตูรวมทุกรายการ รวมถึง 2 ลูกในนัดที่พ่ายแพ้สุดช็อคให้ 7-2 ให้กับแอสตัน วิลล่า