ดาวเตะของลิเวอร์พูลรายนึง ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขาตัดสินใจที่จะอยู่กับสโมสรแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต่อไป ท่ามกลางความสนใจจากยอดทีมทั้งจากอิตาลีและสเปน

             ในแง่ของการซื้อเข้า ลิเวอร์พูลถือว่าเงียบในวันเดดไลน์ตลาดนักเตะ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ตั้งใจที่จะขายผู้เล่นออกไปอย่างน้อย 2-3 รายนี้ เพราะถือได้ว่าเจ้าของแชมป์พรีเมียร์ ลีก นั้นมีทีมที่ค่อนข้างใหญ่ และเพราะเจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ค่อยเปลี่ยนทีมมากนัก ทำให้มีนักเตะหลายคนที่พลาดโอกาสในการลงเล่นให้ทีมชุดแรก

             นักเตะอย่างมาร์โก กรูยิช, แฮร์รี่ วิลสัน, ดิว็อค โอริกี้ และ เซอร์ดาน ชากิรี่ ไม่ใช่นักเตะที่เป็นตัวเลือกแรกของคล็อปป์ โดยพวกเขาต่างก็มีข่าวเตรียมย้ายออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ และหลายคนรู้สึกว่า ชากิรี่ มีแนวโน้มที่น่าจะย้ายทีมมากที่สุดก่อนที่ตลาดนักเตะจะปิดเมื่อช่วงวันดึกของวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ทั้งนี้อดีตแข้งบาเยิร์น มิวนิก รายนี้ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมลาซิโอมาตลอด 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดย BBC Sport ยังอ้างว่า ยอดทีมแห่งอิตาลีทีมนี้หรือไม่ก็เซบีย่าจะเป็นปลายทางที่เป็นไปได้ของแข้งวัย 28 รายนี้

             น่าเศร้าสำหรับชากิรี่ที่สิ่งนั้นไม่เกิดขึ้น โดยดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Thuner Tagblatt เกี่ยวกับการอยู่กับทีมลิเวอร์พูลต่อในฤดูกาลนี้ และเขายังอ้างว่า มันคือการตัดสินใจของเขาที่จะไม่ย้ายทีม 

             “สื่อเขียนอะไรเต็มไปหมด แต่สุดท้ายแล้วผมก็อยู่กับลิเวอร์พูล ผมมีสัญญาระยะยาวและผมรู้สึกดีมาก ผมได้ตัดสินใจที่จะอยู่กับลิเวอร์พูลต่อ ในวงการฟุตบอลมักมีข้อสงสัยต่างๆ อยู่เสมอ ผมคิดว่าทีมชาติมาในช่วงเวลาที่ดีที่จะสามารถกลับมาเล่นได้อีกครั้ง และก็ได้รุกอีกครั้งเมื่อผมกลับไปที่ลิเวอร์พูล”

            การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวของชากินี่ก็เท่ากับเป็นการปิดโอกาสที่จะย้ายไปร่วมสโมสรในอังกฤษก่อนตลาดในประเทศปิดตัวในอีก 10 ข้างหน้า ทั้งนี้เจ้าตัวได้ลงสนามแค่ 75 นาทีเท่านั้นในฤดูกาลกาลนี้ แต่สามารถทำประตูได้แล้ว 1 เม็ด แนวรุกชาวสวิส ยังคงต้องพึ่งพาการแข่งขันในบอลถ้วยเพื่อการได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็น่าเศร้าสำหรับเขาเพราะลิเวอร์พูลโบกมือลาถ้วยคาราบาว คัพ เรียบร้อยแล้วหลังดวลจุดโทษแพ้อาร์เซนอลเมื่อสัปดาห์ก่อน

            คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าชากิรี่จะได้ลงเล่นมากขนาดไหนในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า แต่จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เขาไม่ได้รับโอกาสบ่อยนักและนั่นก็อาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้ลาซิโอหรือเซบีย่าสำหรับการเข้ามาติดต่ออีกครั้งเมื่อตลาดนักเตะหน้าหนาวเปิด