"ซ้ายตกขอบ" ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตยอดมวยไทยเงินแสนเสียชีวิตแล้วเมื่อเช้าวันพุธที่ 7 ต.ค. ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จากสาเหตุถูกแมลงปริศนากัดที่ต้นขา โดยญาติได้นำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดแล้ว

วงการมวยไทยสูญเสียยอดมวยดังไปอีกคน โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม 2563 "ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง" หรือ นายจำเนียร มูลเกษร วัย 52 ปี อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวหลักแสน ได้เสียชีวิตลงหลังเข้าพักรักษาตัวในห้องไอซียู ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดต้นขาซ้าย แล้วทำให้มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว เป็นไข้อาการทรุดหนักจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

จนกระทั่งล่าสุดยอดมวยดังได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบเมื่อเวลา 07.26 น.ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่บรรดาญาติๆ และแฟนมวยที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ลูกสาวและญาติอยู่ระหว่างรอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

ทางด้าน เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง นักมวยดังร่วมค่าย และปัจจุบันเป็นครูมวยค่ายพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้เผยความรู้สึกว่า รู้สึกเสียใจที่ทราบข่าวว่าดอกไม้ป่า น้องชายต้องจากไป ทราบว่าเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพราะถูกแมลงกัดแต่ก็เสียชีวิตเพราะติดเชื้อในกระแสเลือด โดยตนได้ปรึกษาทางญาติๆ แล้วว่าจะนำร่างของดอกไม้ป่า กลับบ้านเกิดมาบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าศรีวราราม บ้านหัน ต.เขวา อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด