งานเข้า! สำหรับ หงส์แดง ที่ล่าสุด มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ชากิรี่ แนวรุกชาวสวิส ติดเชื้อ โควิด แล้วเรียบร้อย และกลายเป็นแข้งของทีมดังแห่งถิ่น แอนฟิลด์ คนที่ 4 ที่รับเชื้อร้ายเข้ามา ซึ่งไม่รู้ว่าจะมีคนอื่นๆ ในทีมติดเพิ่มอีกหรือไม่

สมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ออกแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เซอร์ดาน ชากิรี่ แนวรุกจอมเทคนิคของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เมือง “ผู้ดี” ถูกตรวจพบเชื้อ โควิด-19 แล้วเรียบร้อยในระหว่างเข้าแคมป์เก็บตัวทัพ “นาฬิกา” ชุดเตรียมลงสู้ศึก ยูฟ่า เนชั่น ลีก และถูกนำตัวจับแยกเพื่อไปทำการรักษาทันที

ดาวเตะหุ่นมะขามข้อเดียว ต้องถอนตัวออกจากแคมป์ทันที และกลายเป็นผู้เล่นคนที่ 4 ของทัพ “หงส์แดง” ที่ติดเชื้อ โคโรน่า ไวรัส ต่อจาก คอสตาส ซิมิกาส , ติอาโก้ อัลกานตาร่า และ ซาดิโอ มาเน่ โดยในรายแรกนั้นหายป่วยแล้วเรียบร้อย ส่วน 2 รายหลังกำลังอยู่ในช่วงของการรักษา

ทั้งนี้ ชากิรี่ นั้นตกเป็นข่าวเรื่องของการย้ายทีมมาตลอดในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่มีข้อเสนอจากทีมไหนที่ยื่นเข้ามาแบบสมน้ำสมเนื้อ ทำให้ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจเก็บดาวเตะรายนี้ไว้ใช้งานต่อไป