ทีมชาติไทย เจอข่าวร้ายเมื่อ "จ็อบ" โชติภัทร พุ่มแก้ว ตัวริมเส้นของ สิงห์ เชียงรายฯ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวา ทำให้ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย อากิระ นิชิโนะ จึงเรียกตัว กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ กองกลางจาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาแทน และเตรียมอุ่นเครื่องกับ นครปฐม ย

ทีมชาติไทย ต้องเจอข่าวร้ายในการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เมื่อ "จ็อบ" โชติภัทร พุ่มแก้ว ตัวริมเส้นของทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่กำลังฟอร์มดี ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวา ในเกมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนต้องขอถอนตัวจากทีมชาติไทย

โดย โชติภัทร ในวัย 22 ปี ถือเป็นนักเตะที่กำลังฟอร์มแรงมาก ทำไป 3 ประตู จากการลงสนาม 8 นัด 

อย่างไรก็ตาม อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้ตัดสินใจเรียก "โจ๋" กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ กองกลางจากทีม สุพรรณบุรี เอฟซี เข้ามาทดแทน

นิชิโนะ ได้เปิดเผยว่า "ผมทราบมาว่า โชติภัทร เป็นนักเตะที่ดีและผมได้ไปดูฟอร์มการเล่นที่สนามเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่น่าเสียดายที่เขาได้รับบาดเจ็บและเล่นได้เพียงแค่ครึ่งเดียว"

"ผมได้เรียก กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ จาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาทดแทน แล้ว ซึ่งจริงๆ กษิดิ์เดช อยู่ในลิสต์รายชื่อที่จะเรียกอยู่แล้ว แต่ผมได้รับรายงานว่าเขาได้รับบาดเจ็บและต้องพักหลายเดือนทำให้ไม่ได้เลือกมาตั้งแต่ตอนแรก แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อวันอาทิตย์เขาสามารถกลับมาลงสนามได้ ทำให้ผมตัดสินใจเรียก กษิดิ์เดช มาเก็บตัวเข้าแคมป์ด้วยทันที"

"ในส่วนของการเลือก นครปฐม มาอุ่นเครื่องด้วยนั้นเป็นการเลือกของสตาฟฟ์โค้ช โดยเป้าหมายหลักของเกมอุ่นเครื่องคือการได้เรียนรู้และดูฟอร์มนักเตะหน้าใหม่ เพื่อขยายตัวเลือกนักเตะทีมชาติไทยให้มีมากขึ้นด้วย"

"การที่เราไม่เลือกนักเตะจากเจลีก และไม่มีนักเตะจาก 4 สโมสรที่ติดโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นัดตกค้าง ทำให้ผมมีโอกาสดูนักเตะรายอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ครับ"

สำหรับฟุตบอล ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะทำการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2563 และเดินทางไปเก็บตัวเข้าแคมป์ในวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 ณ สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ ก่อนจะลงอุ่นเครื่องกับสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด ในวันที่ 10 ตุลาคม นี้ เวลา 17.00 น. จะแจ้งสนามให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 ครึ่ง ครึ่งละ 30 นาที

ทั้งนี้ทีมชาติไทย จะไม่มีชื่อ 4 นักเตะจากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และราชบุรี มิตรผล เอฟซี เนื่องจากทั้ง 4 ทีม มีโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก 2020 นัดตกค้าง วันที่ 10 ตุลาคม 2563 รวมถึง 4 นักเตะที่ค้าแข้งในศึกเจลีก ญี่ปุ่น อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา , ธีราทร บุญมาทัน , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ติดเงื่อนไขเรื่องการเดินทางมาประเทศไทย