เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลพยายามที่จะอธิบายว่า เกิดอะไรขึ้นกับทัพหงส์แดงที่โชว์ฟอร์มต่ำกว่ามาตรฐานด้วยการบุกไปโดนแอสตัน วิลล่า ต้อนถึง 7-2 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563)

            เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่า ไม่สมควรมีใครต้องโดนตำหนิหลังที่พวกเขาออกอาการ 'เป๋' ในเกมที่บุกไปพ่ายแอสตัน วิลล่า 7-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563)

           แชมป์เก่าทำแฟนบอลทั่วโลกช็อคไปตามๆ กัน เมื่อโอลลี่ วัตกินส์ คนเดียวทำถึง 3 ประตูก่อนหมดครึ่งแรกช่วยให้เจ้าถิ่นออกนำไปก่อนในช่วงพักครึ่งถึง 4-1 โดยประตูแรกเริ่มจากความผิดพลาดของอาเดรียน ผู้รักษาประตูที่ทำผิดพลาด ส่วนโจ โกเมซ ก็โดนเปลี่ยนออกในครึ่งหลังหลังจากฟอร์มอันย่ำแย่ นอกจากนี้ 3 ประตูของวิลล่าก็มาจากการที่ลูกบอลเปลี่ยนทาง แต่คล็อปป์ยืนยันว่า ผลการแข่งขันดังกล่าวก็มาจากการที่ผู้เล่นของเขาทำใน "ทุกสิ่งที่คุณไม่ควรทำ" โดยเมื่อถามว่าทำไมลิเวอร์พูลถึงพ่ายแพ้อย่างหลุดลุ่ยขนาดนี้ คล็อปป์ก็บอกกับ Sky Sports ว่า

            "ผมไม่แน่ใจว่าจะสามารถอธิบายเรื่องนี้ยังไงดี แต่ผมสามารถบอกคุณได้ถึงสิ่งที่ผมเห็น" มันมีเหตุผลที่แตกต่างเมื่อ แอสตัน วิลล่า บีบจนทำให้เราสร้างความผิดพลาด เราเล่นไปตามเกมของพวกเขา" "แน่นอนว่าประตูแรก, ประตูที่สองด้วย ส่วนประตูที่สามเป็นเรื่องที่เสียหายใหญ่หลวงรวมไปถึงฟรีคิกและทุกอย่างเหล่านี้ จากนั้นเกมก็มีทิศทางที่เฉพาะเจาะจง" "เห็นได้ชัดว่าประตูแรกนั้นอาเดรียนทำผิดพลาด แต่มันก็ไม่ควรมากกว่าที่มันควรจะเป็น ถือเป็นประตูที่ง่ายสำหรับพวกเขาแต่เราก็เคยเสียประตูแบบนี้มาแล้วในอดีต ชัดเจนว่าเราเป๋" "การสร้างโอกาสในพื้นที่สุดท้ายหน้าปากประตูดีมากๆ ในขณะที่พอวิลล่าเอาชนะในการแย่งบอลได้ทุกครั้งก็จะสวนกลับในขณะที่การป้องกันของเราต่ำกว่ามาตรฐาน" "เห็นได้ชัดว่าในครึ่งแรก ภาษากายและอะไรต่างๆ ดร็อปลง คุณตามหลัง  4-1 แต่สิ่งที่เกมเป็นมานั้นทำให้เราไม่คิดว่าควรจะหยุดเล่น"

            คล็อปป์กล่าวต่อว่า "เราคิดว่าจะเป็นไงถ้าเราทำสิ่งเดียวกันแต่ดีกว่าเล็กน้อย แต่เราต้องป้องกันให้ดีขึ้น เราทดลองระบบเล็กน้อย ทำให้ชัดเจนขึ้นนิดหน่อยสำหรับเด็กๆ แต่ช่วงเวลาที่ดีๆ ทั้งหมดไม่ได้อะไรขึ้นมาเลยนอกเหนือจากสองประตูของโม" "ช่วงเวลาสำคัญทั้งหมดของพวกเขานำไปสู่โอกาสที่ยิ่งใหญ่หรือประตูและนั่นก็ได้สร้างความแตกต่าง พวกเขาทำผลงานได้โดดเด่น และเราเปิดโอกาสให้กับพวกเขา" "ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณไม่ควรทำในเกมฟุตบอล เราทำหมดในค่ำคืนนี้ แต่แน่นอนว่าต้องยกเครดิตให้กับแอสตัน วิลล่า ด้วยเช่นกัน" "ใช่ เราเสียประตูจากการเปลี่ยนทางบอล เป็นโชคร้ายหนึ่งหรือสองลูก แต่เพราะเราบล็อคบอลไม่ดีดังนั้นจึงเป็นความผิดของเราเช่นกัน ไม่มีใครต้องถูกตำหนินอกจากพวกเรา"

            เมื่อถามว่าทำไมเขาถึงคิดว่าทีม 'เป๋' กุนซือหงส์แดงก็บอกว่า

            "เป็นสิ่งคาดไม่ถึงอย่างยิ่ง แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว สำหรับผมเรารวบรวมทุกสิ่งที่ไร้คุณภาพและเต็มไปด้วยความผิดพลาดมาไว้ในเกมเดียว" “เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มิสเตอร์ (รอย) คีน พูดว่าเราหละหลวม แต่คืนนี้ไม่ใช่หละหลวมหรอกแต่มันคือความเลวร้าย" "ผมต้องยอมรับตรงนั้นแต่ผมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในตอนนี้" "ผมอยากจะมีเซสชั่นซ้อมสักครั้งในวันพรุ่งนี้และพูดถึงมันแต่เด็กๆ ต้องออกไปทีมชาติ"