สื่อระบุ บาเยิร์น มาแหวกแนว หลังล่าสุด มีข่าวว่ากำลังมองหาศูนย์หน้าเข้ามาเพิ่มเพื่อสแตนบายเวลา เลวานดอฟสกี้ เจ็บ แต่ดันเล็งไปที่หัวหอกเกรดบีลบรายหนึ่ง ที่เคยเป็นอดีตนักเตะ สโต๊ค และปัจจุบันมีสถานะเป็นแข้งไร้สังกัด

“โกล ด็อทคอม” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า บาเยิร์น มิวนิค ทีมมหาอำนาจแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้เตรียมเดินหมากครั้งสำคัญก่อนที่ตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์นี้จะปิดลง โดยพร้อมจะเซอร์ไพรซ์ทุกคนด้วยการเซ็นสัญญาคว้าตัวอดีตกองหน้าคนดังของ สโต๊ค ซิตี้ มาเสริมความแข็งแกร่งในอนาคตอันใกล้นี้

เป็นที่ทราบกันดีว่า เอริค มักซิม ชูโป-โมติง กองหน้าชาวแคเมอรูน ต้องกลายสภาพเป็นนักเตะไร้สังกัด นับตั้งแต่หมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ หลังจบฤดูกาลก่อน ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับการที่ “เสือใต้” กำลังมองหากองหน้าที่จะเข้ามานั่งสำรองสแตนบาย โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ อยู่พอดี เนื่องจากศูนย์หน้าดาวรุ่งอีกคนที่มีอยู่อย่าง โจชัว เซิร์คซี นั้นกำลังจะถูกปล่อยออกไปแบบยืมตัว

ทั้งนี้ เป็นที่คาดกันว่า ชูโป-โมติง จะจรดปากกาเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ บาเยิร์น เป็นเวลา 2 ปี โดยน่าจะดำเนินการทุกอย่างเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า