ทำเอาสาวก 'ปืนใหญ่' ไม่พอใจเป็นอย่างมากถึงกับไล่เอดู ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของอาร์เซนอลพ้นทีม หลังยอดทีมแห่งฝรั่งเศสออกมายืนยันสถานะของนักเตะที่เป็นเป้าหมายของเดอะ กันเนอร์ส

            มีรายงานว่า ความหวังของอาร์เซนอลในการเซ็นสัญญาฮุสเซม อูอาร์ นั้นจบลงแล้ว หลังลียง ออกมาเผยว่า กองกลางรายนี้จะไม่ย้ายทีมในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้

            อูอาร์คือเป้าหมายอันดับ 1 ของเดอะ กันเนอร์ส โดยที่มิเกล อาร์เตต้า ต้องการเพิ่มคุณภาพในการสร้างสรรค์เกมในแดนกลางของทีมก่อนที่ตลาดนักเตะจะเปิดในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม นี้ ทั้งนี้ทัพ 'ปืนใหญ่' ได้เปิดการเจรจากับลียงแล้วแต่ข้อเสนอเริ่มต้นของพวกเขาถูกปฏิเสธกลับมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และมีการคาดหมายว่า อาร์เซนอลจะกลับมาพร้อมข้อเสนอที่ดีขึ้นในตัวกัปตันทีมลียงรายนี้

            แต่ล่าสุดมีรายงานจาก RMC Sport ที่เผยว่า ลียงได้ยุติการเจรจาต่อรองกับทุกๆ สโมสรสำหรับตัวอูอาร์และเมมฟิส เดปาย แล้ว และทั้งสองจะอยู่กับสโมสรต่อไปโดยมีรายงานว่า ทั้งคู่จะมีรายชื่ออยู่ในทีมในเกมลีกวันนี้ (อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม) ที่จะเจอกับมาร์กเซย และมีการอ้างว่าทั้งคู่จะไม่มีการย้ายทีมในช่วงเดดไลน์ตลาดปิด
วันจันทร์ โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ฌอง-มิเชล โอลาส ประธานสโมสรลียงยืนยันว่า มีสองสโมสรนอกเหนือจากอาร์เซนอลที่สนใจในตัวอูอาร์

            "เรารู้ดีว่าสโมสรใหญ่สามสโสรสรสนใจเขา สองสโมสรในระยะสั้น หนึ่งสโมสรในระยะยาว" เขากล่าวในงานแถลงข่าว "ไม่ค่อยมีอะไรเกิดขึ้น" “ทุกสโมสรไม่สามารถให้เงินแก่เราได้อย่างที่ลียงต้องการ”

            เรอัล มาดริด และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ตกเป็นข่าวในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าต้องการตัวกองกลางรายนี้เช่นกัน แต่ดูเหมือนว่า ลียงจะเก็บสมบัติล้ำค่าทั้งสองไว้กับทีมอย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงซัมเมอร์ปีหน้า งานนี้อาร์เตต้า คงต้องแข่งกับเวลาหากยังต้องการแข้งรายนี้มาร่วมทีมให้ทันก่อนเดดไลน์ และเรื่องนี้ก็ทำให้แฟนๆ ของเดอะ กันเนอร์ส ต่างก็ออกมาแสดงปฏิกริยเป็นพิเศษต่อรายงานข่าวชิ้นนี้ โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

            "ไล่เอดูออกด่วน เรายังไม่ได้ขายผู้เล่นที่จำเป็นต้องออกไป และเราเป็นสโมสรเดียวที่เจรจากับอูอาร์มาเป็นเวลานานในช่วงซัมเมอร์นี้และยังไม่สามารถปิดดีลได้"

            "ถ้าเป็นราอูลคงจะปิดดีลนี้ 100%"

            "เอดูไม่สามารถต่อรองได้ โคลาซินาช, มุสตาฟี่, ตอร์เรร่า, เกนดูซี่ ผู้เล่นที่ดีพอที่จะขายได้ แต่ไม่มีการขาย"

            "ซานเญฮี ดีกว่ามากในการกำจัดแข้งส่วนเกิน มันจบแล้ว เรามีอิสระอย่างเต็มที่ในการคุยกับอูอาร์และปาร์เตย์โดยที่ไม่มีคู่แข่งแต่เราก็ทำไม่สำเร็จ"