วงในเผย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดโต๊ะเจรจากับ ชิมิสึ เอส พัลส์ ทีมดังของเจลีกแล้ว เพื่อขอซื้อตัว "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย กลับมาช่วยล่าแชมป์ไทยลีก

แม้จะแซงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงไทยลีกได้แล้ว แต่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังไม่หนำใจ ล่าสุดมีข่าววงในว่า "กระต่ายแก้ว" กำลังเดินหน้าเจรจาเพื่อขอซื้อตัว "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของทีม ชิมิสึ เอส พัลส์ ให้กลับมาค้าแข้งในไทยลีกอีกครั้ง

โดยเรื่องนี้ ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือทีมบีจีฯ ก็ได้เปิดเผยว่า "ตำแหน่งกองหน้าในทีมยังมีปัญหา เพราะนักเตะที่มีอยู่ยังใช้โอกาสเปลือง แต่ตอนนี้เรากำลังรอให้บอร์ดบริหารเจรจาอยู่ เขาก็มีอยู่แล้ว คุณก็รู้ข่าวกันอยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นคนที่คุณก็รู้ว่าใคร"

ส่วน สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผอ.ทีมบีจีฯ ก็ได้เผยเช่นเดียวกันว่า ตอนนี้ทีมกำลังเจรจาเพื่อดึงตัว มุ้ย กลับมาเล่นในไทยอีกครั้ง ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่ทราบมากนัก เพราะผู้ใหญ่เป็นคนติดต่อ ต้องรอให้ฝ่ายบริหารออกมาคอนเฟิร์มเอง

จากการให้ข่าวเช่นนี้ ก็มีแนวโน้มสูงที่ ธีรศิลป์ จะได้ย้ายมาเล่นให้ บีจี ในเลกที่ 2 ต้นปีหน้า เพราะสถานะของ มุ้ย ในทีม ชิมิสึฯ ยังไม่สามารถการันตีตัวจริงได้ และได้รับโอกาสลงสนามน้อยเกินไป