“ลีซอ” ลงนวมชกโชว์ปะทะนักชกทีมชาติรับถ้าเปรียบฝีมือตนเองเหมือนเด็กในวงการมวย ส่วน “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกโอลิมปิกทีมชาติไทย ชม “ลีซอ” มีฝีมือด้านมวย แต่ยอมรับไม่ได้ชมเต็มที่เพราะคู่ชกไม่ใช่มวยอาชีพ

ศึกมวยไทยศึกการกุศล "มวยไทย ครูดาม ไฟต์ 12 และ ตำนานมวย 4 ภาค"  ระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2563 ที่โรงเรียนสอนมวยไทย "ครูดามยิม" ซอย สุขุมวิท 36 กรุงเทพมหานคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา มีมวยคู่พิเศษที่ได้รับความสนใจจากคนดู เป็นการขึ้นชกระหว่าง "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย นักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทย ชกอุ่นเครื่องกับ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย และ ถือเป็นการเตรียมตัวของ "ลีซอ" และ ก่อนจะขึ้นสังเวียน รายการ 10 FIGHT 10 ซีรี่ส์ 2 ตลอดการชก 3 ยก ฉัตร์ชัยเดชา เป็นฝ่ายตั้งรับโดยเปิดโอกาสให้ "ลีซอ" ออกหมัดโดยตลอดโดยไม่มีการตัดสินเนื่องจากเป็นการชกโชว์

ทาง  "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย กล่าวหลังขึ้นชกว่า "สำหรับผมกีฬามวยถือว่า เพิ่งนับหนึ่งและเปรียบเหมือนเด็กน้อยเท่านั้นครับการมาชกมวยของผมเพราะต้องการให้กล้ามเนื้อของตนเองได้ใช้งานให้มากขึ้น และรู้สึกสนุกที่มีโอกาสได้ประทะกับนักมวยระดับทีมชาติ ต้องขอขอบคุณ ฉัตร์ชัยเดชา ด้วยที่ให้ประสบการณ์ดีๆ กับตน แม้จะเป็นแค่การชกโชว์ก็ตามที ยอมรับว่าเหนื่อยกว่าเตะบอลครับ"

ส่วน "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา กล่าวว่า "ต้องยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นกับการชกคร้ังนี้เพราะที่ผ่านมาตนชกแต่กับนักมวยด้วยกัน แต่ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่ต้องมาชกกับนักฟุตบอลทำให้ต้องยั้งมือบ้างเนื่องจากคู่ชกไม่ใช่นักมวยอาชีพ แต่ก็ยอมรับว่า "ลีซอ" มีฝีมือมือด้านชกมวยใช้ได้เลยทีเดียว"

 สำหรับ "ลีซอ" มีโปรแกรมชกศึก 10 Fight 10 Season 2 โดยจะขึ้นสังเวียนปะทะกับ เดชา โคนาโล หรือ "เจ๋ง บิ๊กแอส" นักร้องเพลงร็อคคนดัง เริ่มคู่แรกชกกันในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 นี้