ผู้ตัดสินไทยลีก 3 และ ฟุตบอลลีกหญิง กว่า 700 ชีวิต เข้ารับการติวเข้มก่อนลงทำหน้าที่เน้นทั้งภาคปฎิบัติและทฤษฎี เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการอบรมผู้ตัดสินระดับ ไทยลีก 3 เพื่อให้พร้อมสำหรับการทำหน้าที่ในฤดูกาล 2563 และจัดการอบรมผู้ตัดสินหญิง เพื่อทำหน้าที่ในการแข่งขัน Thai Women's League

การอบรมผู้ตัดสินระดับ ไทยลีก 3 จัดขึ้นที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 11-25 กันยายน 2563  การอบรมครั้งนี้นำโดย  นายโสภณ มหาบุญ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน เป็นประธานเปิดการอบรม พร้อมด้วย พ.จ.อ. ปรีชา กางรัมย์ ,นายณัฏฐ ศรีเสาวลักษณ์, นายมงคล รุ่งคล้าย, นางสาวแพรว สีหมากสุก, นายไชยวัฒน์ กันสุธา พร้อมด้วย ผู้ตัดสินจำนวน 624 คน

ส่วนการจัดการอบรมผู้ตัดสินหญิง เพื่อทำหน้าที่ในการแข่งขัน Thai Women's League จัดขึ้นที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 26-27 กันยายน 2563 โดยมี ผู้ตัดสินเข้าร่วมอบรมจำนวน 33 คน

สำหรับเนื้อหาหลักของการอบรมทั้งสองรายการประกอบไปด้วย การทบทวนกติกาและแนวทางปฏิบัติก่อนเปิดฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง ฝึกสมรรถภาพทางกาย และแนะนำแบบฝึกที่หลากหลายให้แก่ผู้ตัดสินเพื่อพัฒนาสมรรถภาพทางกายของตนให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าทีสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 3 และThai Women's League