CR7 แอร์ไลน์! คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุป'ตาร์ 5 บัลลงดอร์ของยูเวนตุส ทำคนเดียว 2 ประตูช่วยให้ทีมไล่ตีเสมอโรม่า 2-2 โดยเฉพาะในลูกที่ 2 ที่เป็นลูกโหม่งที่ใช้เทคนิกสุดยอดเยี่ยมของเจ้าตัว

            คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีฤดูกาลที่ 19 ในชีวิตค้าแข้งของเขากับยูเวนตุส และแม้จะมีอายุถึง 35 ปีแล้วแต่เขายังคงเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ฟิตที่สุดในโลก ในขณะที่นักเตะส่วนใหญ่จะเริ่มฟอร์มถดถอยอย่างรวดเร็วเมื่ออายุ 30 ขึ้นไปแล้ว แต่โรนัลโด้ยังแสดงให้เห็นว่า ไม่มีสัญญาณของกราฟที่ตกต่ำลงสำหรับตัวเขาเอง 

           โรนัลโด้ เบิกสกอร์แรกสำหรับฤดูกาล 2020-21 ในนัดที่เอาชนะซามพ์โดเรีย 3-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว และเมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563) เจ้าตัวก็มาบวกเพิ่มอีก 2 ประตูในเกมที่เสมอกับโรม่า 2-2 โดย 'ม้าลาย' ส่งดาวยิงคนใหม่หน้าเก่า 'อัลบาโร่ โมราต้า' ลงสนาม แต่ปรากฏว่าพวกเขาโดนยิงนำไปก่อนในนาทีที่ 30
จากจุดโทษของจอร์แดน แวร์กตูต์ แต่ยูเว่มาตีเสมอได้ในนาทีที่ 43 เป็นจุดโทษเช่นกัน และเป็นโรนัลโด้ ที่ซัดเข้าไป แต่ไม่กี่นาทีต่อมา 'จัลโล่รอสซี่' ออกนำอีกครั้งในนาทีที่ 45+1 จากแวร์กตูต์คนเดิม หมดครึ่งแรกโรม่า ออกนำ 2-1 

           ครึ่งหลังยูเวนตุสมาตีเสมอได้ในนาทีที่ 69 จากจังหวะที่ ดักลาส คอสต้า จ่ายบอลมาที่ดานิโล่ ที่สอดมาหยอดบอลริมเขตโทษทางขวา บอลมาที่เขตโทษ โรนัลโด้ เทคตัวโหม่งสะบัดบอลผ่านตัวอันโตนิโอ มิรันเต้ เข้าไปตุงตาข่าย และแม้จะอายุถึง 35 ปีแล้ว แต่ความสามารถในการลอยตัวค้างกลางอากาศของเขานั้นถือ
ว่าไม่ธรรมดา โดยเจ้าของ 5 บัลลงดอร์ ลอยตัวขึ้นไปสูงสุดและค้างอยู่กลางอากาศอยู่นานจนกระทั่งส่งลูกตุงตาข่าย แน่นอนว่างานนี้ทำเอาแฟนบอลทางโลกออนไลน์อึ้งสุดๆ ต่างออกมายกย่องสตาร์ชาวโปรตุเกสกันอย่างคับคั่ง

            "ช่วงเวลาที่ลอยตัวกลางอากาศของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นยอดเยี่ยมสุดๆ ชายคนนั้นอายุ 35 แล้วนะ!"

            "ช่วงเวลาที่ลอยตัวกลางอากาศของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นมันบ้าไปแล้ว #ForzaJuve"

            "พระเจ้า ช่วงเวลาที่ลอยค้างกลางอากาศนั้นมัน....@Cristiano"

            "โรนัลโด้เริ่มต้นกระโดดเพื่อโหม่งบอล ช่วงเวลาที่ลอยค้างกลางอากาศนั้นมันเกินจริง"

            "อีกประตูที่เป็นเครื่องหมายการค้ากับช่วงเวลาที่ลอยค้างกลางอากาศ"

            "ไม่มีวันเบื่อกับการดูการกระโดดที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกของโรนัลโด้ ช่วงเวลาที่ลอยตัวค้างกลางอากาศอยู่ในระดับเดียวกับไมเคิล จอร์แดน"

            "ในวัย 35 โรนัลโด้ยังคงลอยตัวกลางอากาศได้นานกว่าไมเคิล จอร์แดน ใน Space Jam อีก"

            "มีนักเตะคนไหนในเก่งในลูกกลางอากาศกว่าคริสเตียโน่ โรนัลโด้อีก?"

            "โรนัลโด้ ช่างเป็นลูกโหม่งที่ยอดเยี่ยม หัวและไหล่อยู่เหนือกองหลังทั้งหมดอย่างแท้จริง"    

            "แรงโน้มถ่วงต้องเกลียดโรนัลโด้และฉันรู้ว่าเขาก็รู้สึกแบบเดียวกัน ช่างเป็นลูกโหม่งที่ยอดเยี่ยม"

            "โรนัลโด้ อะไรนั่น !! ท้าทายแรงโน้มถ่วงอีกครั้ง ช่างเป็นลูกโหม่งที่ยอดเยี่ยม"

            "คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นคนที่เล่นลูกโหม่งดีสุดตลอดกาลในโลกฟุตบอล"

            "คริสเตียโน่ โรนัลโด น่าทึ่งมาก!! นำยูเว่กลับสู่เกมด้วยการโหม่งอย่างเหลือเชื่อ!!!! CR7 Airlines ✈"

            "คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ช่างเป็นประตูที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ไมเคิล จอร์แดน แห่งวงการฟุตบอล ด้วยการกระโดดอันยอดเยี่ยมและลูกโหม่งของเขา"

 

      

            2 ประตูในเกมนี้ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำได้ 450 ประตูจาก 5 ลีกชั้นนำของยุโรป โดยหลังเกมโรนัลโด้เผยว่า ดีใจที่กลับออกจากเมืองหลวงของอิตาลีพร้อมกับ 1 แต้มสำคัญและเชื่อว่าทัพเบียงโคเนรี่ จะประสบความสำเร็จอีก 1 ฤดูกาล

            “ผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งคะแนนที่ได้รับ” เขากล่าวกับ Sky Sport Italia "มันกลายเป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนแต่เรากลับเข้ามาได้แม้จะโดนใบแดง ดังนั้นในตอนท้ายของฤดูกาลนี้ คะแนนนี้มันอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็น1 แต้มที่สำคัญ" "เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล, มีโค้ชคนใหม่, แนวคิดใหม่ๆ แต่ผมเห็นว่าทีมทำงานได้ดี เรากระตือรือร้นและมองเห็นอนาคตที่สดใสสำหรับเรา" "สิ่งที่เราเห็นคือทีมงานมีความสุขที่ได้ทำงานด้วยรอยยิ้ม"