สตาร์ของเรอัล มาดริด แชมป์เก่าแห่งเวทีลา ลีก้า โดนสื่อของสเปนวิจารณ์หนักโดยมองว่า เขาตัว 'ตัวตลก' ก่อนเกมลีกที่พวกเขาบุกไปเอาชนะเรอัล เบติส 3-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563)

            เอแด็น อาซาร์ ถูกมองว่า 'เป็นตัวตลก' ในสายตาผู้สื่อข่าวสเปน แถมยังโดนกล่าวหาว่าขาดความทุ่มเทอีกด้วย โดยดาวเตะชาวเบลเยี่ยมไม่มีรายชื่อในเกมกับเรอัล เบติส เมื่อคืนที่ผ่านมา และตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้วที่เขาไม่ได้ยิงให้สโมสรเลย ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็พลาดการลงสนามให้ทีมในนัดเปิดสนามลา ลีก้า ที่เสมอกับเรอัล โซเซียดัด มาแล้วเช่นกัน

            ลูกยิงเพียงลูกเดียวให้กับราชันชุดขาว นับตั้งแต่ย้ายมาจากเชลซีในมูลค่า 100 ล้านปอนด์ก็คือในนัดกับกรานาด้า เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2019 และช่วงเวลาในสเปนของเขาโดนอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังมีรูปร่างที่อ้วนกว่าปกติในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ทั้งสองซีซั่นที่ผ่านมาทำเอาทั้งแฟนๆ และสื่อมวลชนหมด
ความอดทน และหลังจากทราบข่าวว่าไม่มีรายชื่อของอาซาร์อีกครั้ง โตมัส โรนเซโร่ ก็ได้วิจารณ์แข้งรายนี้ลงในคอลัมน์ที่เขียนให้อาส

            "เอแด็น อาซาร์ ไม่มีรายชื่อในทีมของซีเนดีน ซีดาน อีกครั้งและตอนนี้สถานการณ์ก็เริ่มน่าหงุดหงิด" โรนเซโร่ เขียนเอาไว้ "ผมรู้ดีว่าสุดท้ายแล้วเขาอาจได้เล่นในนัดเจอบายาโดลิดในบ้านในวันพุธนี้หรือในเกมเยือนเลบานเต้ในสุดสัปดาห์หน้า" “แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมยินดี ความเสียหายที่เขาทำกับทีมไม่สามารถแก้ตัวได้อีกต่อไป” "ฤดูกาล
เริ่มต้นด้วยเกมที่ต้องการมาตรฐานสูงกับทีมอย่างโซเซียดัดและเบติส และสตาร์ชาวเบลเยี่ยมมูลค่า 100 ล้านยูโรยังไม่พร้อมช่วยทีม"

            โรนเซโร่ อ้างว่าปัญหาของอาซาร์ที่เรอัล มาดริด ไม่ใช่อาการบาดเจ็บ แต่ก็คือการขาดซึ่งความพยายามของเขาต่างหาก

            "และปัญหาไม่ได้อยู่ที่ข้อเท้าของเขา มันเป็นเพราะเขาขาดความมุ่งมั่นในช่วงพักร้อน" "เขากลับมาเหมือนเดิมกับเมื่อตอนซัมเมอร์ปีที่แล้วเมื่อเซ็นสัญญากับสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นทีมในฝันของเขา นั่นก็คือน้ำหนักเกินและอ้วนเผละ พูดอย่างอื่นไปไม่ได้เลย"

            ต่อมาโรนเซโร่ยังตำหนิอาซาร์ที่ขาดความทุ่มเทให้สโมสร

            "ผู้เล่นคนนึงที่มีความภาคภูมิใจควรจะบอกกับซีดานในเช้าวันศุกร์ที่สนามซ้อมว่า 'บอส ผมเบื่อกับความผิดพลาดของผม ผมเป็นหนี้ความเคารพของมาดริดิสโม่ (แฟนๆ ของเรอัล มาดริด) พาผมไปที่เซบีญ่าเถอะเพราะพรุ่งนี้ผมจะทิ้งหัวใจผมไว้ในสนามในนัดกับเบติส'" "แต่เปล่าเลย เขายังคงถูกถ่ายภาพในสนามต่อไปก่อนที่จะไปชมเกมมาดริดอีกนัดที่บ้านทางโทรทัศน์ ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขาทุ่มเททุกอย่างแทนเขา" "นี่ไม่ใช่แผนการตอนที่เขาเซ็นสัญญาเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วและมีแฟนๆ มาดริด 50,000 คนที่ตื่นเต้นออกไปดูเขาตอนเปิดตัวที่เบร์นาเบว การเป็นนักเตะของมาดริดไม่ใช่เรื่องตลก แต่สถานการณ์ของอาซาร์กำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่"