3 นักเตะระดับตำนานของบาร์เซโลน่า ผนึกกำลังลิโอเนล เมสซี่ โจมตียอดทีมแห่งลา ลีก้า หลังหลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าของทีมถูกบีบให้ย้ายออกจากสโมสรอย่างไม่เป็นธรรม

             ลิโอเนล เมสซี่ ได้โจมตีบาร์เซโลน่าผ่านทางข้อความบอกลาหลุยส์ ซัวเรซ ที่ย้ายไปร่วมทีมแอตเลติโก้ มาดริด ในราคาต่ำกว่าทุนเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ตรงกันข้ามกับทางซุป'ตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ที่จะยังคงอยู่กับสโมสรต่อไปหลังบาร์ซ่าขวางการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แม้เจ้าตัวจะสารภาพออกสื่อว่าต้องการหาความท้าทายใหม่ แต่เรื่องราวไม่ได้จบลงแค่นั้นเพราะล่าสุดเจ้าตัวได้วิจารณ์ยอดทีมแห่งลา ลีก้า ผ่านทางอินสตาแกรมโดยเผยว่า 'ไม่มีอะไรทำให้เขาประหลาดใจได้อีกแล้ว' หลังซัวเรซต้องหมดอนาคตในถิ่นคัมป์ นู หลังการมาถึงของโรนัลด์ คูมัน

             “ฉันเข้าใจและยอมรับมันได้แล้วนะ แต่วันนี้ตอนฉันเข้าไปในห้องล็อกเกอร์และการ์ดก็ตกลงมาจริงๆ มันยากแค่ไหนที่จะไม่ได้ร่วมแบ่งปันชีวิตในแต่ละวันกับนายทั้งในสนามและนอกสนาม เราคงคิดถึงนายมากๆ เลยล่ะ มันเป็นช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา, กับเพื่อนๆ อีกหลายคน, อาหารกลางวัน, อาหารเย็น ... หลายสิ่งหลายอยางที่จะไม่มีวันลืม และทุกวันที่มีร่วมกัน" "มันคงแปลกที่จะเห็นนายใส่เสื้อทีมอื่นและต้องเผชิญหน้ากับนาย นายสมควรที่จะย้ายไปในฐานะคนที่นายเป็นนั่นก็คือ : หนึ่งในผู้เล่นที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร, ประสบความสำเร็จในสิ่งที่สำคัญทั้งในฐานะกลุ่มและรายบุคคล และไม่ต้องถูกเตะออกไปอย่างที่พวกเขาทำ แต่ความจริงก็คือ ณ จุดนี้ไม่มีอะไรทำให้ฉันประหลาดใจได้แล้ว" “ฉันขอให้นายพบกับสิ่งที่ดีที่สุดในความท้าทายใหม่นี้ ฉันรักนายมาก ฉันรักนายมาก เจอกันเร็วๆ นี้เพื่อน”

             ซัวเรซย้ายออกจากบาร์เซโลน่าในฐานะดาวยิงสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 ของสโมสร และเขาไปเปิดตัวแอตเลติโก้ มาดริด เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา และนั่นก็ทำเอาตำนานนักเตะของบาร์ซ่าอีก 3 คนไม่พอใจเป็นอย่างมากกับยอดทีมแห่งลา ลีก้า โดยดาวยิงชาวอุรุกวัยเซ็นสัญญากับทัพตราหมีเป็นเวลา 2 ปีด้วยค่าตัวที่ถูกเหลือเชื่อคือน้อยกว่า 6 ล้านยูโรและเจ้าตัวก็ตรงไปซ้อมกับทีมใหม่ทันทีเมื่อวันศุกร์

             ซามูเอล เอโต้, เนย์มาร์ และ ดานี่ อัลเวส ซึ่งล้วนเป็นตำนานแข้งของบาร์ซ่าต่างก็เข้าไปตอบโต้โพสต์ของเมสซี่ โดยที่เอโต้ อดีตหมายเลข 9 ของบาร์ซ่าเช่นเดียวกับซัวเรซเขียนว่า

             "ลูกชาย ใครก็ไม่สามารถซื้อคลาสได้ ดูแลตัวเองด้วย คิดถึงนะ"    

             เนย์มาร์ที่เคยเป็นหนึ่งใน 3 ประสานสุดแกร่ง 'MSN' กับซัวเรซและเมสซี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า

             "น่าทึ่งนะกับวิธีการที่พวกเขาทำสิ่งต่างๆ" โดยที่เขาหมายถึงบอร์ดบริหารของทีมและประธานสโมสรที่ใครๆ ก็ไม่ปลื้มอย่างโจเซป มาเรีย บาร์โตเมว

             และไม่นานอดีตแบ็คขวาของบาร์ซ่าอย่างอัลเวส ก็เข้ามาตอบว่า

             "น่าเสียดาย นี่คือความจริงจากเมื่อนานมาแล้ว มีการยืนยันปีแล้วปีเล่า!" "มันไม่เกี่ยวกับการชนะหรือแพ้ เรารู้ว่ามันเกี่ยวกับความเคารพ และพวกเขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับมัน"