เนโก วิลเลี่ยมส์ แนวรับชาวเวลส์ของลิเวอร์พูลเปลี่ยนโปรไฟล์และแบ็คกราวด์โซเชียล มีเดีย ของตัวเองเป็นสีดำ หลังโดนสาวกหงส์แดงเข้าไปรุมถล่มหลังเกมคาราบาว คัพ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

            ในตำแหน่งของเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ลิเวอร์พูลมีแบ็คขวาคนนึงที่จะคอยเป็นแบ็คอัพให้ โดยแข้งวัย 21 มาร่วมทีมตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เขาได้ลงสนามให้ทีมไปแล้ว 136 ครั้ง คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก, ซูเปอร์ คัพ และแชมป์สโมสรโลก และแสดงความชัดเจนแล้วว่าเขาจะไม่ไปไหน นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องเห็นใจเนโก วิลเลี่ยมส์ แข้งดาวรุ่งชาวเวลส์ที่มาร่วมทีมลิเวอร์พูลตั้งแต่อายุ 6 ขวบเช่นกัน โดยแบ็คขวาจากอะคาเดมี่รายนี้ได้ลงสนามให้ทีมชุดแรกไปแล้ว 13 ครั้ง และได้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาทุกครั้งที่ได้รับโอกาส แต่ปัญหาก็คือ เขาไม่ค่อยมีโอกาสมากนักเพราะหงส์แดงมีอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

           อย่างไรก็ตาม วิลเลี่ยมส์ ได้ออกสตาร์ทในเกมคาราบาว คัพ ที่ลิเวอร์พูลเจอกับลินคอล์น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 โดยแข้งวัย 19 ได้เล่น 90 นาทีเต็มในเกมที่หงส์แดงถล่มไป 7-2 ซึ่งแม้จะชนะถล่มทลาย แต่แฟนๆ ลิเวอร์พูลบางส่วนกลับตัดสินใจเข้าไปต่อว่าต่อขานวิลเลี่ยมส์บนโซเชียล มีเดีย สำหรับฟอร์มการเล่นของเขา และในความเป็นจริงเจ้าหนูรายนี้โดนเสียงวิจารณ์ท่วมท้นจนเขาต้องแบล็คเอาท์ หรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และแบ็คกราวด์ โซเชียล มีเดีย ของตัวเองให้กลายเป็นสีดำ แต่โชคดีที่แฟนๆ หงส์แดงส่วนใหญ่ต่างก็ออกมาปกป้องวิลเลี่ยมส์

            "ใครที่ส่งข้อความด่าทอไปหาเนโก วิลเลี่ยมส์ ไม่ใช่แฟนบอลที่ดีและเป็นแค่ขยะ เขาอายุ 19 นะ ได้เล่นอย่างจำกัด แต่กลับถูกวิจารณ์เพราะความผิดพลาดเล็กน้อยในเกมที่ชนะ 7-2 เป็นบ้าอะไรกัน ไม่ควรไปเปรียบเทียบโดยตั้งความหวังสูงส่งกับเทรนท์ เลิกทำแบบนี้ซะ และเอาผู้เล่นของเราคืนมา"

            "เราขอให้เนโก วิลเลี่ยมส์ มีความกล้าในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ น่าละอายสำหรับคนที่ต่อว่าต่อขานเขาทางโซเชียล มีเดีย แฟนบอลที่แท้จริงอยู่ตรงนี้ที่จะคอยซัพพอร์ทคุณ"    

            "การที่เนโก วิลเลี่ยมส์ แบล็คเอาท์โซเชียล มีเดีย ของเขาเพราะโดนด่าทอนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้พวกเราหัวเราใจสลาย เขาอายุ 19 นะ ถ้าคุณคิดว่าการด่าทอเด็กคนนึงหรือผู้เล่นคนนึงเพราะเรื่องนั้นแล้วจะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นมา คุณก็ถูกเลี้ยงมาแบบผิดๆ แล้วล่ะ จงเป็นคนที่ดีขึ้นและโตได้แล้ว"

            "เนโก วิลเลี่ยมส์ แบล็คเอาท์ทวิตเตอร์หลังโดนบุลลี่มากมาย ในเกมที่ทีมเอาชนะ 7-2 เขาอายุ 19 นะ พวกคุณเป็นคนที่แปลกมากๆ เลย"

            "ใครก็ตามที่ด่าทอวิลเลี่ยมส์ คุณไม่เพียงทำลายความมั่นใจของเด็กดาวรุ่งที่มีอนาคตไกลคนนึงเท่านั้น แต่คุณยังคงเป็นส่วนนึงของปัญหาสำหรับมวลมนุษยชาติ"

            "ความผิดพลาดครั้งเดียวของเนโก วิลเลี่ยมส์ ที่คล็อปป์ไม่เคยแคร์เลยด้วยซ้ำและเราชนะด้วยความห่างถึงขนาดนั้น แต่คนยังไม่ลงจากหลังของเขา น่าสงสัยจริงๆ ที่ชายคนนั้นต้องแบล็คเอาท์โซเชียล มีเดีย ของเขา เขาอายุ 19 นะ ละอายกันมั่งมั้ย"

            เกิดอะไรขึ้น ทำไมต้องไปต่อว่าต่อขานเด็กอายุ 19 คนนึงทั้งๆ ที่ไม่ได้เล่นแย่เลยด้วยซ้ำในเกมที่เอาชนะถึง 7-2?? เขาเสียบอลไปในประตูแรกของลินคอล์น แต่นั่นมันสำคัญเหรอในเมื่อคุณชนะด้วยความห่างถึง 5 ประตู? จำไม่ได้เหรอว่าเขาคือผู้เล่นที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Boy Award ปี 2020 วิลเลียมส์อาจไม่ได้สร้างความประทับใจได้เท่ากับ เคอร์ติส โจนส์ ในนัดเจอลินคอล์น แต่ Liverpool Echo ให้คะแนน 6/10 สำหรับฟอร์มการเล่นของเขาในวันนั้น 

            @Liverpoolgoals ได้โพสต์รูปของวิลเลี่ยมส์ พร้อมข้อความประมาณว่า เนโก วิลเลี่ยมส์ ตกเป็นเป้าหมายแห่งความเกลียดชังจาก "แฟนๆ" บนทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม มันน่าเศร้าจริงๆ ที่เห็นเรื่องแบบนี้ และต่อมา ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ เพื่อนร่วมทีมได้ไปแสดงความคิดเห็นว่า

            “นักรบคีย์บอร์ดทั้งหลาย เด็กคนนั้นอายุ 19 ปี คนเหล่านี้ต้องถอยกลับไปและมองความดีในตัวเขาในวัยเท่าเขา เขาดีสุดๆ เลย”

            นอกจากนี้ดาวเตะทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 17 ปียังเขียนทางอินสตาแกรมว่า 

            “ใช่เราทุกคนจะต้องมีเกมที่แย่ เราทุกคนเป็นมนุษย์และเราทุกคนล้วนทำผิดพลาด นั่นคือชีวิต แต่ผมมั่นใจว่า เนโก จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความ ‘เกลียดชัง’ เหล่านี้ด้วยความสามารถของเขาและแสดงให้พวกเขาเห็นว่าใครคือผู้ชนะ"