ฮือฮากันเลยทีเดียว เมื่อนักเตะทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีชื่อติดทีมชาติไทยถึง 11 คน โดยจะถูกเรียกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในเดือนนตุลาคมนี้


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีแผนที่จะเรียกตัวนักฟุตบอลทีมชาติไทย มาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในช่วงระหว่างวันที่ 7-12 ตุลาคม 2563 

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ตัดสินใจเรียกนักเตะทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้มาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมของทีมชาติไทยถึง 11 คน ประกอบด้วย

1. ศฤงคาร พรมสุภะ, 2. มาร์โก้ บัลลินี่, 3. ชาติชาย แสงดาว, 4. สุพร ปีนะกาตาโพธิ์, 5. สรวิทย์ พานทอง, 6. ฉัตรมงคล ทองคีรี, 7. พัชรพล อินทนี, 8. วีระเทพ ป้อมพันธุ์, 9. พิชา อุทรา, 10. ปรเมศย์ อาจวิไล, 11. กรวิชญ์ ทะสา 

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการเตรียมทีมก่อนที่ ช้างศึก จะลงแข่ง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย และ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ จะไม่มีนักเตะจากทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้าแคมป์ฝึกซ้อมในครั้งนี้ด้วย เพราะมีโปรแกรมลงเตะไทยลีกนัดตกค้าง รวมถึง 4 นักเตะจากเจลีก ก็จะไม่ถูกเรียกตัวมา