เอียน ไรท์ อดีตดาวยิงระดับตำนานของอาร์เซนอล ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ดาวเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนึง น่าจะย้ายไปร่วมทัพ 'เดอะ กันเนอร์ส' ต้นสังกัดเก่าของเขามากกว่า

           เอียน ไรท์ ตำนานนักเตะของอาร์เซนอลตั้งคำถามถึงการตัดสินใจของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับการเซ็นสัญญา ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค มาร่วมทีม เพราะรู้สึกว่าเขาน่าจะเหมาะกับทีมอย่างเดอะ กันเนอร์ส มากว่า

           แมนฯ ยูไนเต็ด ประสบกับความยากลำบากในตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ โดยยังไม่สามารถนำเป้าหมายสูงสุดอย่างเจดอน ซานโช่ มาร่วมทีมจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ และได้มาแค่ฟาน เดอ เบค ในราคา 35 ล้านปอนด์จากอาแจ็กซ์ อย่างไรก็ตาม การย้ายทีมดังกล่าวกลายเป็นเรื่องน่าพิศวงงงงวย เมื่อแข้งสารพัดประโยชน์ชาวดัตช์ชอบที่จะเล่นเป็นกองกลางตัวรุกแบบ box-to-box ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ปอล ป็อกบา และ บรูโน่ แฟร์นันเดส จับจองอยู่แล้ว และไรท์รู้สึกว่า แมนฯ ยูไนเต็ดมีความต้องการเร่งด่วนมากกว่าในการเสริมความแข็งแกร่งในด้านอื่นๆ ของทีม และกังวลว่าฟาน เดอ เบค ไม่ค่อยเหมาะกับการเป็น 11 ตัวจริงของทีม จะเชื่อว่าเขาจะเหมาะอย่างสมบูรณ์แบบกับที่อื่น

           "ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค เขาเป็นคนที่ผมหวังว่าจะมีทีมอย่างอาร์เซนอลที่คว้าไป" อดีตกองหน้าเดอะ กันเนอร์ส กล่าวไว้ในรายการ The Kelly & Wrighty Show "เมื่อคุณดูป็อกบา เขากำลังทำอะไรอยู่ล่ะ และคุณมองไปที่บรูโน่ แฟร์นันเดส นั่นคือตำแหน่งของดอนนี่ ฟาน เดอ เบค" "ดังนั้นผู้คนจึงคิดว่าพวกเขาจะได้เห็นฟาน เดอ เบค เล่นกับ ป็อกบา และ แฟร์นันเดส แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น" "เพราะเท่าที่เขาสามารถเล่นได้ นั่นไม่ใช่ตำแหน่งที่เขาต้องการเล่น" "ในแง่การใช้เงิน ใช่ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเอาเขามา แต่คุณยังคงต้องมองหาผู้เล่นที่คุณรู้ว่าจะพัฒนาทีมของคุณได้"

           ไรท์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า

           "ฟังนะ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค จะเป็นผู้เล่นที่ดีให้กับแมนฯ ยูไนเต็ดได้ทันเวลาเพราะเขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ แต่เขาคือสิ่งที่พวกเขาต้องการในตอนนี้หรือเปล่า?" เพื่อนร่วมวิชาชีพและอดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่าง ไมก้า ริชาร์ดส์ เห็นด้วยและเสริมว่า

           "ฟาน เดอ เบค สำหรับผมแล้วมันเป็นการซื้อแบบตื่นตูม เขามีความสามารถที่ดี ผมได้ดูคลิปของเขามากมาย และเขาเป็นผู้เล่นที่ดี แต่ ... "