ถึงจะรวยก็ต้องลา “ฟาอิค โบลเกียห์” นักเตะที่ร่ำรวยที่สุดในโลกชาวบรูไน หมดสัญญาเลสเตอร์ ตกลงเซ็นสัญญาร่วมทีมมาริติโม่ ในพัลไมร่า ลีกา ของโปรตุเกสเป็นที่เรียบร้อย

 “ฟาอิค โบลเกียห์” นักเตะที่ร่ำรวยที่สุดในโลก วัย 22 กัปตันทีมชาติบรูไน อดีตแข้ง "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ตกลงเซ็นต์สัญญาร่วมทีม มาริติโม่ ในพัลไมร่า ลีกา ของโปรตุเกสเป็นที่เรียบร้อย ส่วนระยะเวลาในสัญญา ยังไม่ได้เปิดเผย โดย “โบลเกียห์” หมดสัญญากับเลสเตอร์ ซิตี้ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยยังไม่ได้โอกาสลงเล่นในชุดใหญ่ของจิ้งจอกสยาม ตัดสินใจโดดมาหาความท้ายทายในลีคโปรตุเกส กับทีมที่จบฤดูกาลที่แล้วด้วยอันดับ 11

 สำหรับ "ฟาอิค โบลเกียห์" นักเตะกัปตันทีมชาติ บรูไน  เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในประเทศอังกฤษในฐานะนักเตะเยาวชนกับทีม เซาท์แธมป์ตัน, อาร์เซนอล, เชลซี และ เลสเตอร์ ซิตี้  บิดาคือ "เจฟรี โบลเกียห์" พระอนุชาของสุลต่าน "ฮัสนัล โบลเกียห์" กษัตริย์ราชวงศ์บรูไน มหาเศรษฐีบ่อน้ำมัน แม้มีรายได้ในฐานะนักเตะราว 1,000 ดอลล่าห์สหรัฐต่อสัปดาห์ หรือราว 32,000 บาทในการค้าแข้งกับสโมสรเลสเตอร์ แต่ "ฟาอิค โบลเกียร์" มีทรัพย์สินมากกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 6.4 แสนล้านบาท