กุนซือทัพสาวไทย เผยว่าจะปล่อยนักกีฬากลับไปร่วมซ้อมกับต้นสังกัดเตรียมไทยแลนด์ลีก วันที่ 24 ก.ย.นี้

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า จะปล่อยตัวนักกีฬากลับไปฝึกซ้อมกับต้นสังกัดหลังจบสัปดาห์นี้

ทีมชาติไทย เริ่มต้นการซ้อมในปี 2563 ด้วยการเรียกนักกีฬา 27 คน มาฝึกซ้อมทางออนไลน์ เมื่อเดือนพฤษภาคม และเข้าซ้อมกันที่ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในเดือนมิถุนายน ก่อนที่จะเริ่มซ้อมอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

"การฝึกซ้อมของทีมในช่วงที่ผ่านมา คือการปูพื้นฐาน และการเสริมทักษะส่วนบุคคล ถือว่าอยู่ในเกณณฑ์ที่ดี นักกีฬาพัฒนาขึ้นเป็นลำดับ"

"โครงการการฝึกซ้อมครั้งนี้ เราเตรียมมานานพอสมควร และวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลใหม่ จะเริ่มในเดือนธันวาคม รวมถึงบางสโมสรได้เรียกนักกีฬากลับไปร่วมฝึกซ้อมแล้ว เราจึงจะมีการฝึกซ้อมไปจนถึงวันที่ 24 กันยายนนี้เท่านั้น"

"แต่นักกีฬาที่กลับไปซ้อมกับทีม เราก็ยังจะดูแลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการฝึกทักษะ อาจจะเป็นของแต่ละสโมสร ส่วนเรื่องของสมรรถภาพ อาจจะใช้การฝึกออนไลน์ เพื่อคงสภาพของนักกีฬาไว้ในเกณฑ์ที่เราต้องการให้ได้"

"แม้ว่าพัฒนาการของนักกีฬาจะดีขึ้น แต่เด็ก ๆ ก็ย่อมจำเป็นที่จะอาศัยประสบการณ์อีกเยอะในการพัฒนา สิ่งที่สำคัญคือการแข่งขัน ซึ่งเป็นอุปสรรคสำหรับเรา เพราะในช่วงโควิด เราไม่มีแมตช์แข่งขันเลย"

"ส่วนการซ้อมในครั้งต่อไป คงจะขึ้นอยู่กับการแข่งขันไทยแลนด์ลีก เพราะนักกีฬาเราส่วนใหญ่มาจากไทยแลนด์ลีก ทั้งนั้น ดังนั้นการเรียกตัวฝึกซ้อมในหนหน้า คงจะต้องรอความชัดเจนของลีกอาชีพ ซึ่งเราก็ต้องเอื้อประโยชน์ให้กันและกัน"

การฝึกซ้อมของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนที่จะปล่อยนักกีฬา กลับไปรับใช้ต้นสังกัดของแต่ละคน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020-21 #วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย #ทีมชาติไทย

โพสต์โดย SMM Volleyball เมื่อ วันอังคารที่ 22 กันยายน 2020