"โค้ชอ้น" รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือของสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี พร้อมที่จะใช้งาน โมฮามาดู ซูมาเรห์ ดาวเตะทีมชาติมาเลเซียในศึกไทยลีก ทันที หากเอกสารการย้ายทีมเป็นไปอย่างเรียบร้อย

หลังจากที่ สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี จัดการเซ็นสัญญาคว้าตัว โมฮามาดู ซูมาเรห์ นักเตะทีมชาติมาเลเซีย ของสโมสรปาหัง เอฟซี แต่ติดปัญหาตรงที่ต้นสังกัดเดิมของนักเตะออกมายืนยันว่านักเตะยังมีสัญญาอยู่กับทีมจนถึงปี 2565 ซึ่งเวลาต่อมาทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ได้ให้การคุ้มครองชั่วคราวและอนุญาตให้นักเตะย้ายทีมได้

ทางด้าน "โค้ชอ้น" รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือของสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี เผยว่า

"ตอนนี้ตนก็ยังไม่ได้ทราบรายละเอียดอะไรมาก เพราะกำลังเดินหน้ามีสมาธิกับการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันในแต่ละเกม ส่วนเรื่องนี้ทางพี่แมน(ธัญญะ วงศ์นาค) ก็กำลังดำเนินการในส่วนต่างๆ ซึ่งตนก็หวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย ซึ่งหากเขาเดินทางมาฝึกซ้อมกับทีมได้เมื่อไรก็จะส่งผลดีแน่นอน เพราะทีมเราจะได้ยกระดับไปด้วย ยืนยันว่าหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ก็จะส่งเขาลงสนามทันที"

ขณะที่ ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมโปลิศ เทโร เอฟซี ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

"ยืนยันว่าเราได้ทำการเซ็นสัญญากับตัวนักเตะและดำเนินการในส่วนเอกสารต่างๆเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่รอเขาเดินทางเข้ามาประเทศไทย ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน และเราก็กำลังรอเที่ยวบินเพื่อให้เขาเดินทางเข้ามา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมาได้ตอนไหน แต่อย่างที่บอกว่าเขาจะมาเล่นกับทีมเราแน่นอน เพราะเป็นความต้องการของตัวนักเตะเองที่อยากจะเข้ามาพัฒนาตัวเองในไทย"