อเล็กซานเดร กามา กุนซือทีม เอสซีจี เมืองทองฯ บอกจุดบกพร่องของทีมตัวเอง ที่ทำให้ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ใน 2 นัดหลังรีสตาร์ท

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอกับ สมุทรปราการ ซิตี้ 0-0 ในศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 6 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา

อเล็กซานเดร กามา กุนซือทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ได้กล่าวถึงจุดบกพร่องของทีมตัวเอง ที่ทำให้ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ใน 2 นัดหลังรีสตาร์ท

"ปัญหาใหญ่ของเราคือการจบสกอร์ เรามีโอกาสหลายครั้ง แต่ก็ทำไม่ได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เรายังชนะคู่แข่งไม่ได้"

"ผู้เล่นต่างชาติของเราไม่สามารถสร้างความแตกต่างได้ เรื่องนี้มันติดอยู่ในใจผม และผมต้องหาทางทำให้เขาเขาโชว์ศักยภาพให้มากกว่านี้"

"ผมจะต้องหาทางให้นักเตะต่างชาติกลับสู่ฟอร์มที่ควรจะเป็น แต่ไม่ใช่หมายถึงเราต้องรอแต่ผู้เล่นต่างชาติเท่านั้น นักเตะไทยเองก็ต้องพัฒนาขึ้นมาด้วย ซึ่งตอนนี้นักเตะไทยหลายคนก็ทำผลงานได้ดีแล้ว แต่ผมก็เชื่อว่าพวกเขายังทำได้ดีกว่านี้อีก"

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามหลายคนในนัดล่าสุด ทั้ง แดร์เลย์, วิลเลียน ป็อปป์, ลูคัส โรช่า, ดัง วาน ลัม, ไดสุเกะ ซาโตะ และ ซาดอร์ เมียซาเยฟ ตัวสำรอง แต่ทีมก็ยังเก็บ 3 แต้มไม่ได้

ทำให้ตอนนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ หล่นมาอยู่อันดับ 10 มี 7 แต้ม จาก 6 นัดเท่านั้น ซึ่งเกมต่อไปจะเปิดบ้านพบ ราชบุรี มิตรผลฯ ในวันที่ 26 กันยายน นี้