ซาดิโอ มาเน่ ได้เผยถึงบทสนทนาสั้นๆ ของเขากับ อันเดรียส คริสเตนเซ่น หลังช่วงเวลาสำคัญที่เป็นจุดเปลี่ยนของเกมพรีเมียร์ ลีก ที่ลิเวอร์พูล บุกไปเอาชนะเชลซี 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563)

           อันเดรียส คริสเตนเซ่น โดนใบแดงไล่ออกสนามในช่วงท้ายครึ่งแรกหลังจากไปทำฟาล์วซาดิโอ มาเน่ จนเสียโอกาสในการทำประตู โดยแม้ว่าจะเป็นการฟาล์วที่ชัดเจน แต่ก็ถือว่าน่าประหลาดใจมากที่ตอนแรกผู้ตัดสินพอล เทียร์นีย์ ที่อาจจะเห็นเหตุการ์ไม่ชัดที่สุดให้แค่ใบเหลือง อย่างไรก็ตาม หลังจากได้มีการทบทวนการตัดสินร่วมกันผ่านทาง VAR เทียร์นีย์ก็ไม่รอช้าเปลี่ยนเป็นใบแดงทันที ซึ่งคริสเตนเซ่นกับมาเน่ได้คุยกันสั้นๆ ก่อนที่เทียร์นีย์จะเปลี่ยนคำตัดสิน และในการให้สัมภาษณ์หลังเกม ดาวเตะทีมชาติเซเนกัลก็เผยถึงเรื่องนี้ว่า

           “พอเขาทำฟาวล์ผมก็รู้เลยว่ามันเป็นใบแดง” มาเน่บอกกับ Sky Sports ในการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน "ผมยังบอกเขาว่า 'เพื่อน มันเป็นจุดโทษล่ะ' 'มันเป็นใบแดง' โทษทีนะ แล้วหลังจากนั้นผู้ตัดสินก็ให้ใบแดงกับเขา ดังนั้นมันจึงเป็นโชคดีสำหรับเรา"

           มาเน่ วัย 28 ทำคนเดียว 2 ประตูในครึ่งหลังทำให้หงส์แดงเก็บชัยชนะ 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับฤดูกาลใหม่

           “มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม” มาเน่บอกกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของลิเวอร์พูลหลังการแข่งขัน "โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งแรก เราพบว่ามันยากมากที่จะสร้างโอกาสและผมคิดว่าเมื่อพวกเขาได้ใบแดงมันทำให้ง่ายขึ้น" "ครึ่งหลังเราสร้างโอกาสมากมายและในที่สุดเราก็ยิงได้ 2 ประตู ผมคิดว่าวันนี้เราสมควรชนะ"

           มาเน่และเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลของเขาจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน ด้วยการเดินทางไปเยือนสนาม LNER Stadium ของลินคอล์น ซิตี้ ในศึกคาราบาว คัพ