ไม่เคยมีมาก่อน! สำหรับ เคน และ ซน 2 ดาวเตะ สเปอร์ส ที่สร้างสถิตโหดในนัดล่าสุดที่ขยี้ นักบุญ ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก จนกลายเป็นคีย์สำคัญในการพาทีมเก็บ 3 แต้มแรกของฤดูกาล

แฮร์รี่ เคน และ ซน ฮึง มิน 2 แนวรุกตัวฉกาจของ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จัดการขีดเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในลีกสูงสุดแดนผู้ดี ในเกมล่าสุดที่บุกถล่ม เซาธ์แฮมป์ตัน 5-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังดาวยิงทีมชาติเกาหลีใต้ จัดการเหมาคนเดียว 4 ประตู โดยที่มี “เฮอร์ริเคน” เป็นคนจ่ายให้ถล่มตาข่ายทั้ง 4 ลูก

รายงานดังกล่าวระบุว่า ตั้งแต่ พรีเมียร์ ลีก ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 1992 ไม่เคยมีผู้เล่นคนไหนเลยที่แอสซิสต์ให้เพื่อนคนเดียวกัน 4 ประตู ในเกมๆ เดียว จนกระทั่ง เคน มาถวายพานให้ “ตี๋ซน” ในเกมล่าสุดนี้ นอกจากนี้ เคน ยังมีส่วนร่วมกับทั้ง 5 ประตูในนัดนี้ เนื่องจากเจ้าตัวจัดการสังหารเองอีก 1 ลูก ซึ่งครั้งสุดท้ายที่มีแข้งทำแบบนี้ได้ก็คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ของ ลิเวอร์พูล ที่เคยยิง 4 ประตู และแอสซิสต์ 1 ลูก ในเกมพบ วัตฟอร์ด

นอกเหนือจากนี้ ซน และ เคน ยังสร้างสถิติประสานงานกันพังประตูอย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยมีส่วนช่วยในการยิงประตูกันและกันถึง 24 ลูก ตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดเบอร์ 1 เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ในลีกของช่วงเวลาเดียวกัน