กุนซือวิสาขา เผยว่าจะยังยึดผู้เล่นไทยชุดเดิมลงแข่งขันในไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลหน้า และอาจจะไม่เสริมตัวผู้เล่นต่างชาติ

สาริน ก้านเกตุ หัวหน้าผู้ฝึกสอนวิสาขา เปิดเผยว่า จะเริ่มทำการเรียกนักกีฬาทั้งหมดกลับมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันไทยแลนด์ลีก 2020-21 ในวันที่ 15 ตุลาคม 2563

หนุ่มวิสาขา ลงแข่งขันในลีกสูงสุดเมืองไทยมาแล้ว 2 ฤดูกาล โดยซีซันแรก 2018-19 จบอันดับ 3 และในซีซัน 2020 ที่ผ่านมา จบอันดับ 5

"ในฤดูกาลหน้า เราคงจะใช้ผู้เล่นชุดเดิมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ และตอนนี้บางส่วนก็เริ่มซ้อมกันแล้ว เฉพาะนักกีฬาที่อยู่ในกรุงเทพ เราก็ให้พวกเขาทำร่างกายรอไว้ก่อน"

"ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆ น่าจะเริ่มซ้อมแบบฟูลทีมในวันที่ 15 ตุลาคม แต่ก็ยังต้องรอความชัดเจนเรื่องวันแข่งขันของไทยแลนด์ลีก จากทางสมาคมฯ ด้วยเช่นกัน"

"ขณะที่ตัวผู้เล่นต่างชาติในฤดูกาลที่จะถึงนี้ ทีมเราคงไม่ได้เสริมเข้ามาเหมือนแต่ก่อน เนื่องด้วยสภาวะการเงิน และเศรษฐกิจ รวมถึงความไม่ลงตัวของการแข่งขันไทยแลนด์ลีกในปีนี้ มีผลอย่างมากในการตัดสินใจที่จะเสริมตัวต่างชาติ"

"เป้าหมายของเราคงต้องประคับประคองตัวให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 และสถานการณ์ในช่วงนี้ไปก่อน เพื่อจะได้ยืนสู้กันต่อยาว ๆ ในฤดูกาลถัดไป"

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จะทำการเรียกประชุมสโมสรที่จะเข้าร่วมแข่งขันไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020-21 ในช่วงสิ้นเดือนกันยายน 2563