กกท. จับมือกับ จังหวัดศรีสะเกษ จัดแข่งขัน 3 เกมดัง ในศึก 'เอสเอที-ศรีสะเกษ อีสปอร์ตส เวิลด์ อินวิเตชั่น' เริ่มชิงชัย 25-27 ก.ย.63

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผนึกกำลังกับจังหวัดศรีสะเกษ จัดการแข่งขันกีฬา รายการ SAT Thailand World Invitation 2020 (เอสเอที ไทยแลนด์ เวิลด์ อินวิเตชั่น 2020) เพื่อสนองตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการนำกิจกรรมระดับนานาชาติด้านกีฬากระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของประเทศตามยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมการกีฬา เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมทั้งมุ่งพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจในประเทศไปยังภูมิภาคต่าง ๆ

กำหนดจัดการแข่งขัน รายการ "เอสเอที ไทยแลนด์ เวิลด์ อินวิเตชั่น 2020" ใน 2 จังหวัด โดยรายการแรก SAT-PHUKET Sports World Invitation 2020 จัดที่ จ.ภูเก็ต แข่งขันอีสปอร์ต ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2563 ที่เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า แข่งทั้งหมด 3 เกม คือ AOV, Tekken7 และ PES2020 และกระดานยืนพาย (SUP) ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2563 ที่ปลายแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต แข่ง 3 รุ่น ได้แก่ ระยะ Technical Race ชาย และหญิง, Sprint ชาย และหญิง และรุ่นทีมชาย ทีมหญิง และทีมผสม ในงานยังมีกิจกรรมร้านค้า 30  ร้าน ในช่วงเวลา 16.00-21.00 น. และเวทีกิจกรรมการแสดงในแต่ละวัน

ขณะที่รายการที่สองที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น SAT-SISAKET Esports World Invitation 2020 ที่ Theatre Hall อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ วันที่ 25-27 กันยายน 2563 จะเป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของนักกีฬาภายในประเทศ แข่งทั้งหมด 3 เกม คือ AOV, Tekken7 และ PES2020 เวลา 10.00-19.00 น. ภายในงานจะมีกิจกรรมและร้านค้า 50 ร้าน รวมถึงการแสดง และนิทรรศการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกีฬาและกีฬา เพื่อการท่องเที่ยวของไทย การให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอีสปอร์ตด้วย

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ SAT Thailand World Invitation (www.facebook.com/SATThailandWorldInvitation)

นายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ ถือว่ามีความพร้อมเพราะเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ถูกยกให้เป็นเมืองสปอร์ตซิตี้ ที่ผ่านมาศรีสะเกษผ่านการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติมาแล้วอย่างมากมาย  ส่วนสถานที่แข่งขัน SAT-SISAKET Esports World Invitation 2020 ที่จัดที่มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษถือว่ามีมาตรฐานดีเยี่ยมแห่งหนึ่งของภาคอีสาน เชื่อว่าการแข่งขันรายการนี้จะช่วยสร้างรายได้ภายในจังหวัด จะส่งผลให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนสะพัดภายในจังหวัด รวมถึงเป็นการปลุกกระแสคนในจังหวัดหันมาสนใจกีฬาอีสปอร์ตมากยิ่งขึ้นตรงตามนโยบายของจังหวัดที่ต้องการผลักดันยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาสนองตามนโยบายรัฐบาล