การเปิดตัวในรังเหย้า เอฟเวอร์ตัน ของ ฮาเมส โรดริเกซ ก็สามารถยิงประตูได้ทันที นอกจากนี้ยังได้ ดอมินิก แคลเวิร์ต-ลูอิน ศูนย์หน้าตัวเก่ง ซัดแฮตทริก พาทีมเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ที่เหลือ 10 คน ไป 5-2 เก็บ 3 แต้มได้เป็นเกมส์ที่ 2 ของซีซั่น

ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่แรกของสัปดาห์ที่ 2  “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน”  เอฟเวอร์ตัน ที่เปิด กุดิสัน พาร์ค พบกับ เดอะแบ๊กกี้ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ซึ่งในเกมส์นี้ เวสต์บรอม ได้ประตูนำก่อน จาก เกรดี้ เดียนกาน่า ในนาทีที่ 10 หลังจากนั้นเป็น เอฟเวอร์ตันที่ มาได้ 2 ประตู จาก ดอมินิก แคลเวิร์ต-ลูอิน และ ฮาเมส โรดริเกซ ซัดคนล่ะลูกช่วยให้ทีมพลิกกลับมานำ 2-1

ช่วงท้ายครึ่งแรก คีแรน กิ๊บ ไปผลักหน้าผู้เล่น เอฟเวอร์ตัน จะทำให้ผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ชักใบแดงไล่เขาออกจากสนาม และหลังสิ้นเสียงนกหวีดพักครึ่ง สลาเว่น บิลิช กุนซือ เวสต์บรอม ก็ได้เข้ามาต่อว่าผู้ตัดสินจนเขาถูกไล่ออกจากข้างสนามเช่นกัน จบครึ่งแรก ด้วยสกอร์ 2-1

 

ครึ่งหลัง เวสต์บรอม ที่เหลือ 10 คน มาได้ประตู ตีเสมอจากฟรีคิกของ มาเธอุส เปเรย์ร่า ในนาทีที่ 47 ไม่นานหลังจาก ไมเคิล  คีน ก็ยิงพาเอฟเวอร์ตัน กลับมานำอีกครั้ง ในนาทีที่ 54 และ มาได้อีก 2 ประตู จาก ดอมินิก แคลเวิร์ต-ลูอิน ในนาทีที่ 62 และ 66 เป็นแฮตทริกแรกของเจ้าตัวในซีซั่นนี้ จบเกมส์ที่ กุดิสัน พาร์ค เอฟเวอร์ตัน เอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ด้วยสกอร์ 5-2 เก็บชัยชนะเป็นเกมส์ที่ 2 จาก 2 นัด ของ เอฟเวอร์ตัน นำเป็นจ่าฝูงชั่วคราว ขณะที่ เวสต์บรอม ยังคงต้องหาชัยชนะนัดแรกในซีซั่นนี้ต่อไป