แฟนๆ เรือใบ ถึงคราวต้องกุมขมับ หลังล่าสุด เป๊ป กุนซือคนเก่ง เปิดปากยอมรับเสียงอ่อยว่ามีสิทธิ์อดใช้งานแข้งตัวเทพสุดๆ ของทีม 1 ราย ยาวถึง 2 เดือนเต็มในช่วงออกสตาร์ท เนื่องจากอาการเจ็บเข่าเรื้อรังที่ยังไม่ดีขึ้น

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงคราวต้องใจตุ้มๆ ต่อมๆ หลังล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือคนเก่งชาวสแปนิช ออกมาเอ่ยปากยอมรับด้วยตัวเองว่าแข้งคนสำคัญสุดๆ รายหนึ่งของสโมสร มีโอกาสที่จะชวดลงสนามช่วยทีมตลอด 2 เดือนแรกของซีซั่นนี้ เนื่องจากยังไม่ฟื้นจากอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่ตามหลอกหลอนมาตั้งแต่เมื่อซีซั่นที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน กองหน้าตีนคมชาวอาร์เจนไตน์ มีอาการบาดเจ็บเข่ามาตั้งแต่ฤดูกาลก่อน และต้องเข้ารับการผ่าตัดเล็กในช่วงเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เจ้าตัวชวดลงสนามมายาวๆ และจะไม่มีส่วนร่วมช่วยทีมในเกมเปิดสนามของ “เรือใบสีฟ้า” ที่จะบุกไปเยือน วูล์ฟแฮมปืตัน วันเดอร์เรอร์ส ในคืนวันจันทร์นี้ 100 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์ดูเหมือนจะเลวร้ายกว่าที่คิดไว้ ภายหลังจากที่ เป๊ป ได้ออกมาเปิดเผยอาการของดาวยิงวัย 32 โดยกล่าวว่า “เรารู้ว่ามันเป็นอาการบาดเจ็บที่ฟื้นตัวยาก เขาพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และอาจต้องใช้เวลาราวๆ 1-2 เดือน กว่าที่เขาจะกลับมาพร้อมลงเล่นอีกครั้ง เขาจำเป็นต้องกลับมาทำความคุ้นเคยกับสนามอีกรอบ และทำให้กล้ามเนื้อกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง”

“เราต่างก็รู้ว่า เซร์คิโอ นั้นบาดเจ็บมานาน และเขาไม่ใช่ผู้เล่นในแบบที่จะสามารถกลับมาร่างกายสมบูรณ์ได้รวดเร็ว ฉะนั้น ผมจึงมองว่า 1-2 เดือน น่าจะเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดเป๊ป ร่ายยาว