มีแค่นี้ก็ไม่กลัว! สำหรับ โซลชาร์ กุนซือ ผีแดง ที่ล่าสุด ตอบคำถามนักข่าวเรื่องการซื้อแข้งใหม่ที่ดูเงียบเหงาและรับประทานแห้วบ่อยมาก เมื่อเทียบกับการเสริมทัพของทีมอื่นๆ โดยระบุว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลเลยแม้แต่น้อย

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เทรนเนอร์หนุ่มของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงชี้แจงแถลงไขถึงกระแสกดดันอย่างหนักจากแฟนบอล ณ เวลานี้ ภายหลังจากที่แทบไม่ประสบความสำเร็จคว้าแข้งเป้าหมายใดๆ เข้ามาร่วมทัพได้เลยในช่วงที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้จะเหลือเวลาน้อยลงเต็มทีแล้วก็ตาม โดยระบุว่าทีมมีปัญหาอย่างหนึ่งที่เป็นข้อจำกัดเรื่องใหญ่

กุนซือชาวนอร์เวย์ ที่เพิ่งได้ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค มาร่วมทัพจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เพียงแค่คนเดียว กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เราไม่ได้มีการลงทุนครั้งใหญ่มากเมื่อเทียบกับทีมอื่นๆ เพราะส่วนหนึ่งก็คือ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว ผมกับบอร์ดเรามีการพูดคุยกัน มีการวางแผนต่างๆ และบางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นไปตามแผน ชีวิตคนเรามันไม่ได้เดินเป็นเส้นตรงขนาดนั้น”

“บางครั้งสิ่งต่างๆ ก็เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ผมพูดเสมอว่าผมมีความสุขกับนักเตะที่ผมมีอยู่ และผมก็ไม่เคยคิดพรากเครดิตใดๆ ไปจากพวกเขาเช่นกัน เพราะเราต้องการลุยซีซั่นด้วยความมั่นใจต่อเนื่องจากฟอร์มสุดยอดเมื่อช่วงโค้งสุดท้ายซีซั่นที่แล้ว เราต้องการความสม่ำเสมอนั้น”

“ส่วนเรื่องตลาดซื้อขาย มันยังมีเวลาเหลืออีก เราอาจได้ตัวผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเพิ่ม ผมทำงานร่วมกับสโมสรตลอด และผมรู้ว่าทีมต้องการจุดไหนเพิ่ม มันแน่นอนล่ะว่าทีมอื่นๆ มีการเสริมทัพได้อย่างน่ากลัว และก็สร้างความท้าทายให้กับเรามาก และสิ่งที่เราสามารถตอบโต้กลับไปได้ง่ายมากๆ ก็คือการคว้าผลการแข่งขัน เราสามารถแปลงร่างกายเป็นทีมที่ดีที่สุดในเวอร์ชั่นของตัวเองได้ และนั่นไม่ต้องสูญเสียเงินทุนใดๆ เลยโซลชาร์ ร่ายยาว