"ซ้ายปีศาจ" แผลงฤทธิ์ "อุ้ม"​ ธีราทร บุญมาทัน แอสซีสต์สุดสวยเปิดบอลให้เพื่อนยิงตั้งแต่ต้นเกม ก่อน โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส บุกไปอัด ซางัน โทสุด คาบ้าน 3-1 เก็บสามแต้มได้ในลีกสูงสุดแดนปลาดิบ

ศึกฟุตบอลเจลีก 1  ประเทศญี่ปุ่น คู่ระหว่าง “เจ้าถิ่น”​ ซางัน โทสุ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “แชมป์เก่า”​อย่าง โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส โดยเกมนี้ทีมเยือนมี “อุ้ม”​ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ลงเล่นเป็นตัวจริงด้วย

เริ่มเกมมาไม่ถึงนาที “ซ้ายปีศาจ” ก็แผลงฤทธิ์เมื่อ ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลยาวกว่าครึ่งสนามไปให้ เอริค ดีม่า แข้งนอกของทีมโยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส ที่โฉบมาจับบอลหนึ่งจังหวะก่อนซัดเต็มข้อยิงเข้าประตูอย่างสุดสวยให้ทีมเยือนขยับนำ 1-0

จากนั้นนาทีที่ 17 ธีราทร บุญมาทัน ได้บอลทางริมเส้นด้านซ้ายแล้วเปิดบอลข้ามฝากไปให้ เอริค ดีม่า ขึ้นโหม่งตั้งบอลให้ จูเนียร์ ซานโตส ตวัดเท้ายิงบอลเข้าประตูไปทำให้ โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส หนีออกไปเป็น 2-0

ต่อมานาทีที่ 21แนวรับของ โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส ก็ทำพลาดปล่อยให้ ไดจิ ฮายาชิ ของซางัน โทสุ ได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะยิงเน้นๆ บอลพุ่งเข้าประตูไปให้ทีมเจ้าบ้านไล่มาเป็น 1-2

แต่หลังจากเสียประตู โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส ก็มาเน้นเกมรุกอีกครั้งแล้วก็ทำประตูเพิ่มได้อีกในนาทีที่ 34 จากลูกเปิดริมเส้นเข้ามาจากด้านขวาแล้วก็เป็น มาร์กอส จูเนียร์ ที่อาศัยความเร็ววิ่งเข้ามาล้มตัวยิงทำให้ทีมเยือนนำ 3-1และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

มาครึ่งหลังเกมออกมาสนุก เมื่อทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับโดย "เจัาบ้าน"​ เองก็พยายามที่จะทำประตูให้ได้ แต่จังหวะสุดท้ายก็ขาดความแน่นอนยิงเฉียดเสา เฉียดคานไปมาเท่าน้ัน ทำให้จบเกม โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส บุกมาชนะ ซางัน โทสุ ได้ 3-1 เก็บสามแต้มกลับบ้านไป

 

ขอบคุณภาพจาก : J League