ศึกวงสวิงรายการ ยูเอส โอเพ่น วันที่2 จัสติน โทมัส ผู้นำในวันแรกหลุดฟอร์ม ตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ ส่ง แพทริค รีด นำเดี่ยว ส่วน “โปรแจ๊ส”  นักหวดหนึ่งเดียวของไทยไปไม่ถึงฝั่ง จบ 2 วัน ตีเกิน 10 โอเวอร์พาร์ ไม่ผ่านการตัดตัว  

กอล์ฟ รายการ ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์รายการที่ 2ของฤดูกาล จัดขึ้นที่ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 18 กันยายน) เป็นการแข่งขันในวันที่ 2 โดย ผู้นำอย่าง จัสติน โทมัส ที่ก่อนเริ่มวันนำเดี่ยว ฟอร์มไม่ดี ทำให้สกอร์หลังจบวันของเขาหล่นมาอยู่ที่ 2 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับ 3 ร่วม ส่วน ผู้นำคนใหม่ในวันนี้ เป็นของ แพทริค รีด นักหวดเจ้าบ้าน ที่ ตีอีเวนพาร์ แต่ก็สามารถขึ้นมานำเดี่ยวได้ ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์  ส่วน อันดับ 2 เป็นของ ไบรสัน เดแชมโบ นักหวดร่วมชาติ ที่พักอีเกิลหลุม18 ไล่หลังมาติดๆ ที่ 3 อันเดอร์พาร์

 

ในขณะที่ จอน ราห์ม นักกอล์ฟ เบอร์ 2 ของโลก จากสเปน แม้จะฟอร์มไม่ดีแต่ก็ยังสามารถที่จะผ่านตัดตัวได้ ที่สกอร์ เกินอยู่ 1 โอเวอร์พาร์ในส่วนของ จัสติน จอร์นสัน นักหวดเจ้าถิ่น เบอร์1 ของโลก ยังหลุดฟอร์มต่อเนื่อง ตีเกินอยู่ 3 โอเวอร์พาร์ ด้าน รอรี่ แม็คอิลรอย อันดับ 4ของโลกชาว ไอร์แลนด์เหนือ ก็ผลงานไม่ดี ตีเกินไปถึง 6 โอเวอร์พาร์ทำให้ จบ 2 วัน สกอร์อยู่ที่ 3 โอเวอร์พาร์ 

 

ทางด้าน "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ ที่ 2 วัน หลุดฟอร์มอดีตเบอร์1ของโลก ตีเกินถึง 10 โอเวอร์พาร์ ไม่ผ่านการตัดตัว เช่นเดียวกับ “โปรแจ๊ส”  อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักหวดหนึ่งเดียวของไทย ที่ 2 วันจูนสนามไม่ติด ตีเกิน 10 โอเวอร์พาร์ ต้องตกรอบกลับไป โดยผู้ชนะในรายการนี้ จะรับเงินรางวัลสูงถึง 2,250,000 ล้านดอลล่าสหรัฐ (หรือราวๆ 70 ล้านบาท )