มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยข่าวดีว่าบริษัทคอนเท้นต์กีฬาของสิงคโปร์ ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดนอกประเทศไทย ทั่วทั้ง 15 ประเทศในอาเซียนและเอเชียใต้ โดยจะถ่ายทอดสด 4 คู่ต่อสัปดาห์ทางเฟสบุ๊คและยูทูบของ 1 Pla

วันที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามบุณยะจินดา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 2 ของฤดูกาล ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 6 ระหว่าง โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี, ชุมพล บัวงาม นักเตะของ โปลิศ เทโร เอฟซี, โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, สิทธิโชค กันหนู นักเตะของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้

ซึ่ง มร. เบนจามิน กล่าวว่า

“การกลับมาแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ครั้งนี้ เราได้ 1 Play Sports ซึ่งเป็นบริษัทคอนเท้นต์กีฬาของสิงคโปร์ ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดนอกประเทศไทย ทั่วทั้ง 15 ประเทศในอาเซียนและเอเชียใต้ โดยจะถ่ายทอดสด 4 คู่ต่อสัปดาห์ทางเฟสบุ๊คและยูทูบของ 1 Play Sports”

“ซึ่งในสัปดาห์นี้ คู่ที่ถ่ายทอดสดไปยังต่างประเทศ ได้แก่ การท่าเรือ เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ และ พีที ประจวบ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ขณะที่แฟนบอลไทย สามารถรับชมได้ทางทรูวิชั่นส์”

“และเช่นกัน สำหรับในสุดสัปดาห์นี้ การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง ไทย วีเมนส์ ลีก ก็ได้เริ่มต้นในรอบเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมร่วมแข่งขันในดิวิชั่น 1 และ 2 ซึ่งนี่ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาฟุตบอลหญิง เพื่อก้าวไปสู่ฟุตบอลโลก 2023 ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นเจ้าภาพร่วม”

“ในส่วนของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้มีการเลื่อนแข่งขันออกไปเป็นเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากปัญหาด้านการเดินทางระหว่างประเทศช่วงโควิด-19 ซึ่ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนของประเทศไทยที่อยู่ในกลุ่ม อี จะต้องเล่นสนามกลาง โดยในรอบแบ่งกลุ่มของสาย อี และรอบ 16 ทีมสุดท้ายจะแข่งขันระหว่างวันที่ ในวันที่ 18 พฤศจิกายน และจบในวันที่ 6 ธันวาคม ขณะที่รอบ 8 ทีมสุดท้ายและรอบรองชนะเลิศ จะเตะกันในวันที่ 10 และ 13 ธันวาคม ตามลำดับ ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคม 2020”

  •  
  •  

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 6 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

17.45 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง  True Visions 357

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2