หวั่นโควิดระบาดอีกระลอก "ศบค." จับตาไทยลีกเข้ม ขู่งดแฟนเข้าสนามหากการ์ดตก กำชับการใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง

 เมื่อวันที่ 18 ก.ย. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 6 "มีท เดอะ วอร์ริเออร์" ระหว่าง โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ห้องสนามบุณยะจินดา โดยมี เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นประธาน

 เบนจามิน ตัน กล่าวว่า ทางศบค. มีการออกมากำชับให้ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสนามฟุตบอล ก็อยากให้แฟนบอลให้ความสำคัญในเรื่องของการใส่หน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างทางสังคม ตามนโยบายที่ศบค. กำหนด ไม่อย่างนั้นทางศบค.อาจไม่อนุญาตให้มีแฟนบอลเข้าชมในนัดต่อๆ ไป  

 สำหรับสถานการณ์ "โควิด-19" ล่าสุด วันเดียวกัน มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 7 ราย เป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศบังคลาเทศ 1 ราย และปากีสถาน 1 ราย ที่เหลือเป็นชาวไทยที่เดินทางมาจากประเทศซาอุดิอาระเบีย 4 ราย  และกาตาร์ 1 ราย ทั้งหมดอยู่ในสถานที่กักกัน รักษาตัวโรงพยาบาลในจังหวัดชลบุรี 1 ราย และกรุงเทพ 6 ราย ผู้ป่วยมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น 2 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,497 ราย วันนี้มีกลับบ้านเพิ่ม 3 ราย ยอดสะสม 3,328 ราย เหลือยังรักษาใน รพ. 111 ราย  และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดสะสม 58 ราย