หวานเจี๊ยบ! สำหรับ ติอาโก้ ว่าที่แข้งใหม่ หงส์แดง ที่ล่าสุด เปิดปากเผยความรู้สึกหมดเปลือก หลังกำลังจะย้ายมาสวมเสื้อสีแดงเพลิงที่ แอนฟิลด์ โดยจัดการเอ่ยถ่อยคำซาบซึ้งถึง บาเยิร์น ว่าคือผู้ปลุกปั้นตนให้กลายเป็นสุดยอดแข้งอย่างแท้จริง

ติอาโก้ อัลกานตาร่า กองกลางเชิงสูงว่าที่แข้งใหม่ของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เปิดปากเผยความรู้สึกของตัวเองเป็นครั้งแรกผ่าน ทวิตเตอร์ ส่วนตัว ภายหลังจากที่ตัดสินใจโบกมืออำลา บาเยิร์น มิวนิค มาหาความท้าทายต่อที่ถิ่น แอนฟิลด์ โดยจัดการหยอดคำหวานขอบคุณแฟนๆ “เสือใต้” ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่ตนไม่มีวันลืม

ดาวเตะชาวสแปนิช กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ใช่ นี่มันคือการตัดสินใจที่ยากที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพของผม ผมจะขอปิดฉากเส้นทางกับสโมสรอันยอดเยี่ยมอย่าง บาเยิร์น ไว้เพียงเท่านี้ นี่คือทีมที่ผมเติบโตขึ้นมา และพัฒนาตัวเองในฐานะของผู้เล่นตลอดช่วงเวลา 7 ปี เราคว้าชัยชนะ , เราประสบความสำเร็จ เรามีความสุข และเจอกับช่วงเวลายากลำบากร่วมกันมามากมาย”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผมภูมิใจมากที่สุดในการย้ายมาที่ มิวนิค ก็คือการเป็นเด็กหนุ่มที่เดินทางมาเติมเต็มความฝันของตัวเอง และจากไปโดยที่เติมเต็มทุกอย่างให้สโมสรด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะในแง่ของประวัติศาสตร์ , ปรัชญา , ภาษา และ วัฒนธรรม ผมได้เรียนรู้ที่จะรักและเคารพในวัฒนธรรมของที่นี่ และวันนี้มันก็ถึงเวลาที่ผมจะบอกลา แต่มันจะเป็นสิ่งที่ผมไม่มีวันลืมเลือน ผมและครอบครัวได้มีชีวิตที่น่าเหลือเชื่อที่นี่ และเป็นที่รักใน อัลลิอันซ์ อารีน่า”

“การตัดสินใจของผมมันขึ้นอยู่กับเหตุผลด้านกีฬาล้วนๆ ในฐานะนักฟุตบอลคนหนึ่ง ผมต้องการมองหาความท้าทายใหม่ๆ เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก บาเยิร์น จะเป็นบ้านของผมเสมอ ขอบคุณมากจริงๆ บาเยิร์น มิวนิคติอาโก้ ร่ายยาว