เปิดมหกรรมกีฬา "Uthai Thani Sports Fun Fest 2020" กระตุ้นเศรษฐกิจเที่ยวเมืองรองพัฒนากีฬาสู่อาชีพ โดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 900 คนจาก 8 อำเภอ ลงชิงชัยใน 11 ชนิดกีฬา พร้อมมีเงินรางวัลให้กีฬาประเภททีม 3.5 หมื่น  ประเภทเดี่ยว 9 พัน กิจกรรมจะจัดขึ้น

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.63 ที่สนามกีฬาจังหวัดอุทัยธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับจังหวัดอุทัยธานี จัดพิธีเปิดมหกรรมกีฬา"Uthai Thani Sports Fun Fest 2020" โดยมีนาย อลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี ,สุชารัตน์ แสงอรุณ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุทัยธานี มาร่วมพิธีเปิด ท่ามกลางบรรยากาศนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก พร้อมขบวนพาเหรดวงโยธวาทิตจากร.ร.หนองฉางวิทยา 

อลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า "การจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นในรูปแบบของการแข่งขันกีฬา การมีส่วนร่วมของหน่วยงานราชการทุกภาคส่วน การพัฒนาการท่องเที่ยวและเพิ่มศักยภาพทางด้านกีฬาให้รู้จักความรักความสามัคคี มี สปีริตน้ำใจนักกีฬาพัฒนาตนเอง ต่อยอดไปสู่ระดับอาชีพ ซึ่งปัจจุบัน อุทัยธานีเองก็มีทีมฟุตบอลในระดับอาชีพที่แข่งขันในอยู่ในฟุตบอลไทยลีก2 ด้วย  เรื่องของวัฒนธรรมในแต่ละจังหวัดเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางสู่ท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้เข้มแข็ง"

ขณะที่ ปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า "การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาการท่องเที่ยวและศักยภาพทางด้านกีฬาให้มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น

ด้วยการจัดงาน “Uthai Thani Sports Fun Fest 2020” เพื่อกระตุ้นให้เกิดรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ จากกิจกรรมทั้งทางตรงและทางอ้อมในรูปแบบของมหกรรมกีฬาอย่างยิ่งใหญ่ เป็นที่ทราบกันดีว่าจังหวัดอุทัยธานี มีเอกลักษณ์ วัฒนธรรม  วิถีชีวิต  และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์มากมายที่น่าศึกษาค้นคว้า และยังเป็นเมืองที่มีความน่าอยู่ อบอุ่น ร่มรื่น เหมาะกับการท่องเที่ยวและพักผ่อน"

สำหรับมหกรรมกีฬา อุทัยธานี สปอร์ต ฟัน เฟสท์2020 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 ก.ย.63 มีแข่งขันทั้งสิ้น 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ วู๊ดบอล ,ฟุตบอล ,ฟุตซอล ,วอลเลย์บอล ,แบดมินตัน ,กีฬาเอ็กซ์สตรีม ได้แก่ สเก็ตบอร์ด ,บีเอ็มเอ็กซ์ ,อินไลน์สเก็ต และกีฬาพื้นบ้านได้แก่ วิ่งเปรี้ยว ,วิ่งกระสอบ ,ชักเย่อ โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 900 คน จาก 8 อำเภอภายในจังหวัด ใช้ 3 สนามแข่งขันกระจายในเมืองอุทัยธานี ได้แก่ สำนักสวัสดีการครูจังหวัดอุทัยธานีแข่งกีฬา วู๊ดบอล ,สนามร.ร.อุทัยวิทยาคม แข่งกีฬาพื้นบ้าน ส่วนที่เหลือแข่งที่ สนามกีฬาอุทัยธานี โดยรางเงินวัลกีฬาประเภททีมแชมป์รับ 2 หมื่นบาท ,รองแชมป์ รับ 1หมื่นบาท ,อันดับ 3 รับ 5 พันบาท กีฬาประเภทเดี่ยว แชมป์รับ 5 พันบาท ,รองแชมป์ รับ 3 พันบาท ,อันดับ3 รับ 1พันบาท โปรแกรมลงแข่งขันวันแรกมี  วู๊ดบอล ,ฟุตบอล ,ฟุตซอล และกีฬาเอ็กซ์สตรีม 

นอกจากนี้ในช่วงค่ำยังมีงาน ฟันเฟสท์ ที่วัดโบสถ์ ริมน้ำสะแกกรัง ในสไตล์งานวัด มีร้านค้าชุมชนท้องถิ่นพร้อมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง พาราด็อกซ์ด,อพาร์ตเมนต์คุณป้าและเดอะมูสส์ ทั้ง 3 วันเต็ม ช่วงเวลา 16.00น. - 22.00น. ไฮไลท์ของงานยังมีฟุตบอลกระชับมิตร VIP UTHAI THANI ปะทะกับทีมรวมดารา Star Rider อาทิ เกรท วรินทร, นนท์ ชานนท์, แจ๊บ เพ็ญเพชร, กอล์ฟ อนุวัฒน์, จอห์น บราโว่ จะลงแข่งขันในพิธีปิดวันที่ 20 ก.ย. สนับสนุนโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)