พรีเมียร์ ลีก ต้องรอคอยการอนุญาตให้แฟนบอลบางส่วนเข้ามาชมเกมลูกหนังในสนาม เนื่องจากมีสัญญาณออกมาว่า รัฐบาลอังกฤษ เตรียมแผนที่จะล็อกดาวน์ต่อไปจนถึงเดือน พฤศจิกายน นี้ เหตุเพราะหวั่นใจว่าอาจจะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกสอง 

สโมสรในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อาจจะต้องลงแข่งในสนามปิดต่อไปจนกระทั่งเดือน พฤศจิกายน นี้ เนื่องจากรัฐบาลแดนผู้ดี ยังคงพยายามที่จะหาทางป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ระลอกสอง จากการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อดังในเมืองผู้ดีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าวงการกีฬารวมทั้งฟุตบอลอาจได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมลูกหนังในสนามด้วยจำนวนจำกัดในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าวงการกีฬาเตรียมจะต้องสูญเสียรายได้จำนวนมหาศาลต่อไปเนื่องจากแผนดังกล่าวอาจจะไม่เกิดขึ้น เนื่องจากเริ่มมีสัญญาณเตือนว่า อังกฤษ อาจพบความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะอีกครั้ง 

ล่าสุดนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน สั่งให้มีการคุมเข้มเรื่องกฎข้อบังคับต่างๆ ต่อไปเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดระลอกสองโดยให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยการพยายามเน้นย้ำในเรื่องกฎข้อบังคับในการเว้นระยะห่างทางสังคม, การ ล็อกดาวน์ และการตรวจร่างกายอย่างเข้มงวดเพื่อป้องการไม่ให้เกิดสถานการณ์เลวร้ายระลอกสองเหมือนกับหลายๆ ประเทศในทวีปยุโรปและทั่วโลกประสบอยู่ "แนวทางเดียวที่ทำให้แน่ใจว่าประเทศจะมีความสุขในช่วงคริสต์ก็คือต้องเข้มงวดในช่วงเวลานี้"

ทั้งนี้ช่วงที่ผ่านมามีแฟนบอลกว่า 1,000 คน ได้รับอนุญาตให้เข้าชมเกมลูกหนังในสนาม 8 แมตช์เกมฟุตบอลลีก (อีเอฟแอล) ซึ่งรวมไปถึงเกมที่ มิดเดิลสโบรช์ และ นอริช ในช่วงบ่ายของวันเสาร์ แต่การตัดสินใจดังกล่าวอาจส่งผลให้เกิดความกังวลต่อแฟนบอล เพราะพวกเขากลัวเรื่องสวัสดิภาพ และความปลอดภัย