มีรายงานจากประเทศฝรั่งเศสเผยว่า อาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก เตรียมยื่นข้อเสนออย่างเป็นรูปธรรมสำหรับตัวนักเตะที่สโมสรประเมินราคาไว้ที่ 55 ล้านปอนด์

           มีรายงานข่าวจากประเทศฝรั่งเศสที่เผยว่า อาร์เซนอล เตรียมที่จะยื่นข้อเสนอมูลค่า 36.5 ล้านปอนด์สำหรับตัวกองกลางของลียงอย่าง ฮุสเซม อูอาร์ นเร็วๆ นี้   ทั้งนี้แข้งวัย 22 ตกเป็นข่าวว่าเตรียมจะย้ายไปร่วมทัพเดอะ กันเนอร์ส มาโดยตลอดในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าจะยังไม่มีข้อเสนอใดๆ ที่แน่นอนตามที่ได้รับการยืนยันจากจูนินโญ่ ผู้อำนวยการกีฬาของลียง

           อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเรื่องราวกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อสถานีโทรทัศน์ของฝรั่งเศสอย่าง Téléfoot Chaine รายงานว่า คาดว่าจะมีข้อเสนอราวๆ 40 ล้านยูโร (36.5 ล้านปอนด์) จากยอดทีมแห่งลอนดอนในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเชื่อว่าลียงตั้งค่าหัวแข้งดาวรุ่งรายนี้ไว้ที่ 55 ล้านปอนด์ ดังนั้น ดังนั้นจึงยังไม่มีการรับประกันว่าพวกเขาจะยอมรับข้อเสนอจากทัพปืนใหญ่หรือไม่ โดยยอดทีมแห่งลีก เอิง พร้อมที่จะปล่อยอูอาร์ออกไปในราคาที่เหมาะสม แต่ก็พร้อมที่จะยืนหยัดในการตัดสินใจของพวกเขาเช่นกันหากเห็นว่าไม่ได้ราคาที่ต้องการ โดยจูนินโญ่เผยกับ Téléfoot Chaine ถึงเรื่องนี้ว่า

           "เราไม่ได้รับอะไรเลยสำหรับตัวฮุสเซม เรายังไม่ได้รับอะไรเลยสำหรับตัว เมมฟิส (เดปาย)" อย่างไรก็ตาม อดีตนักฟุตบอลชาวบราซิลได้ยอมรับว่า มีการหารือกับอาร์เซนอลเกี่ยวกับตัวอูอาร์ หลังทัพปืนใหญ่พยายามจะให้มัตเตโอ เกนดูซี่ กลายเป็นส่วนนึงของข้อตกลงแต่ลียงไม่สนใจ

           "ผมเข้ากันได้ดีกับ (ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของอาร์เซนอล) เอดู เราคุยกันทางโทรศัพท์ มิเกล อาร์เตต้าชื่นชมอูอาร์มากๆ" เขากล่าว "เกนดูซี่ถูกนำมาพูดคุยในระหว่างการโทรศัพท์ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม แต่เขาเป็นคนที่อยู่ในภาวการณ์ที่ผิดพลาดและเราไม่สนใจเลย เราเลยตัดบทการสนทนา"

           อาร์เซนอลอาจจำเป็นต้องขายผู้เล่นออกไปมากกว่านี้เพื่อระดมทุนมาซื้ออูอาร์ ซึ่งนักเตะที่เข้าข่ายนอกจากเกนดูซี่แล้วก็ยังมี ลูคัส ตอร์เรร่า, ชโคดราน มุสตาฟี่ และโซคราติส ปาปาสธาโทปูลอส ส่วนเอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ นั้นก็ย้ายไปร่วมทีมแอสตัน วิลล่า แล้วในราคา 20 ล้านปอนด์ โดยมีนักเตะส่วนเกินในทีมอยู่จำนวนนึงที่ยากต่อการที่จะขายออกไป