ใจมันได้! สื่อต่างประเทศ เปิดเผยวินาทีวัดใจสำคัญของ โอบาเมยอง ก่อนต่อสัญญาฉบับใหม่กับ อาร์เซน่อล โดยมีหลักฐานระบุว่าเจ้าตัวถูกทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรป 1 ทีมทาบทามอย่างจริงจังสุดๆ

แฟนๆ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แทบน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปริ่ม หลังล่าสุด มีการเปิดเผยออกมาจากสื่อหลายๆ เจ้าว่า ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตีนคม ได้กัดฟันบอกปัดข้อเสนอของทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของยุโรป เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก่อนจะตัดสินใจจรดปากกาต่อสัญญากับ “เดอะ กันเนอร์ส” ออกไปถึงปี 2023

เป็นที่ทราบกันดีว่า โอบาเมยอง นั้นมีการเจรจายืดเยื้อกันเรื่องสัญญาใหม่มานานมาก โดยมีรายงานว่าจริงๆ แล้วเจ้าตัวได้รับการติดต่ออย่างจริงจังจาก บาร์เซโลน่า ในช่วงก่อนที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่แค่แป๊ปเดียว ซึ่งเจ้าตัวก็ตัดสินใจบอกปัดข้อเสนอไป ก่อนจะเลือกฝากอนาคตกับ “ปืนใหญ่” แบบยาวๆ ที่อาจทำให้เจ้าตัวอยู่กับทีมไปจนถึงวันแขวนสตั๊ด

ทั้งนี้ นอกเหนือจาก บาร์เซโลน่า แล้วนั้น อินเตอร์ มิลาน ของ อันโตนิโอ คอนเต้ ก็คืออีก 1 ทีมที่ถูกระบุเอาไว้ด้วยว่ามีความพยายามทาบทาม โอบาเมยอง อย่างเต็มที่ ก่อนที่จะมีการต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป