แวร์เนอร์ เปิดอกพูดถึงการเลือกครั้งสำคัญในชีวิต ที่ต้องแคล้วคลาดกับ ลิเวอร์พูล แล้วไปลงเอยกับ เชลซี แทน โดยยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่ลำบากสุดๆ แต่สุดท้ายแล้ว กลับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้

ติโม แวร์เนอร์ ดาวยิงคนดังของ เชลซี ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดปากเผยความรู้สึกเต็มๆ เป็นครั้งแรกถึงการที่ต้องตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายจาก อาร์บี ไลป์ซิก มาอยู่กับ “สิงห์บลูส์” ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวกับ ลิเวอร์พูล มาเกือบตลอด โดยระบุว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต แต่สุดท้ายแล้ว ตนก็เชื่อว่าตนเลือกได้ถูกต้องที่สุด

 

กองหน้าทีมชาติเยอรมัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ใช่ ตอนที่ผมย้ายออกจาก ไลป์ซิก มันมีทีมที่ให้ความสนใจเข้ามาอยู่มากมาย ไม่ใช่เพียงแค่ เชลซี ผมได้พูดคุยกับพวกเขามากมาย จริงๆ แล้วผมไม่อยากจะพูดถึงสโมสรอื่นๆ มากนัก แต่มันก็แน่ล่ะว่ามันมีทีมที่ยอดเยี่ยมอย่าง ลิเวอร์พูล เป็น 1 ในนั้น ซึ่งผมอาจจะเข้ากับระบบของพวกเขาเป็นอย่างดี แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ผมก็เลือก เชลซี เพราะมันคือการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับผมในตอนนั้นแล้ว”

“มันไม่ใช่แค่ว่าสไตล์ฟุตบอลของพวกเขาเหมาะกับผม แต่มันเป็นเพราะสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาแสดงให้ผมเห็นเช่นกัน ใช่ มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมาก แต่ผมก็ตื่นเต้นมากจริงๆ ผมภูมิใจและรู้สึกดีที่เลือกแบบนี้ ผมอยู่ที่ เชลซี มา 2 เดือนแล้ว และผมรู้สึกว่ามันคือที่ๆ ใช่แวร์เนอร์ ร่ายยาว