ชัดเจน! สำหรับ คูมัน เทรนเนอร์ บาร์ซ่า ที่คอนเฟิร์มเองกับสื่อว่าพร้อมเซ็นแข้งรายนี้อย่างแน่นอนก่อนตลาดปิด แต่เรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อสโมสรสามารถปล่อยแข้งตัวเก่งอีกรายออกจากทีมได้เสียก่อน

โรนัลด์ คูมัน กุนซือร่างอวบของ บาร์เซโลน่า ทีมยักษืใหญ่ของศึก ลา ลีกา สเปน เอ่ยปากยืนยันอย่างชัดเจนถึงชื่อของ 1 แข้ง ที่วางแผนจะเซ็นสัญญาคว้าตัวมาร่วมทัพให้ได้ก่อนที่ตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์นี้จะปิดตัวลง แต่สิ่งที่จะทำให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นได้ก็คือ “เจ้าบุญทุ่ม” จำเป็นจะต้องมีการปล่อยแข้งตัวหลักออกจากทีมไปอย่างน้อย 1 คน เสียก่อน

เทรนเนอร์ชาวดัตช์ ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “การที่คุณจะให้ เมมฟิส เดปาย (กองหน้า โอลิมปิก ลียง) ย้ายมาอยู่กับเราได้ มันก็แปลว่าเราจะต้องขายใครบางคนออกไปก่อน เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมทีมลุยในซีซั่นหน้า และผมคิดว่าขุมกำลังหลักๆ ของเราจะยังเป็นชุดเกือบเดิมๆ ทั้งหมดจากที่ฝึกซ้อมกันช่วง ปรี-ซีซั่น

สำหรับ เดปาย นั้นมีดีกรีเป็นผู้เล่นทีมชาติฮอลแลนด์ โดยสามารถเล่นได้ทั้งปีกและกองหน้า แต่ก็เคยผ่านช่วงเวลาล้มเหลวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาก่อน โดยคาดว่าค่าตัวของดาวเตะรายนี้น่าจะตกอยู่ที่ราวๆ 25-30 ล้านปอนด์