"ไรอัน เดย์" นักสอยคิวเวลส์ สุดฮอตทำแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มคนแรก ส่วนมือ 1 โลก "จัดด์ ทรัมป์" ตีตั๋วเข้ารอบ 2 ศึกสนุกเกอร์แชมป์เปี้ยนลีก

การแข่งขัน สนุกเกอร์รายการ แชมเปี้ยนส์ ลีก รายการแรกของฤดูกาล 2020-2021ที่ประเทศอังกฤษ โดยแข่งกันในระบบแบ่งกลุ่มพบกันหมดระบบ 3 ใน 5 เฟรม

 การแข่งขันรอบแรกเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งมีคู่ที่น่าสนใจอย่าง ไรอัน เดย์ นักสนุกเกอร์ ชาวเวลส์วัย 41 ปี แทงแม็กซิมั่มเบรก (เบรกสูงสุด 147 แต้มของสนุกเกอร์) ตั้งแต่เฟรมแรกของการแข่งขันและสามารถเอาชนะ รอด ลอเลอร์ นักสนุกเกอร์เจ้าถิ่นไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 เฟรม และยังสามารถเอาชนะ พอล เดวิดซัน ไปได้สกอร์ 3-0 ถึงแม้ในแมตซ์สุดท้ายจะแพ้ แมตธิว สตีเฟ่น ไปด้วยสกอร์ 3-1 แต่ก็สามารถคว้าแชมป์กลุ่มผ่านเข้าไปรอบต่อไปได้

ส่วนนักสอยคิวเบอร์1 ของโลกอย่าง จัดด์ ทรัมป์ ก็เก็บชัยได้ 2 แมตซ์เช่นเดียวกันโดย สามารถเอาชนะ ฟาน เช่นยี่ และ เดวิด เล็ดลี่ ไปด้วยสกอร์ 3-1 และ 3-0 ตามลำดับ แม้ว่าแมตซ์สุดท้ายจะเสมอกับ อลัน แม็คมานัส ไปด้วยสกอร์ 2-2 แต่ก็สามารถตีตั๋วผ่านเข้ารอบต่อไปได้เช่นกัน

สำหรับนักสอยคิวขวัญใจชาวไทยอย่าง รอนนี่ โอซิลิแวน จะมีคิวลงแข่งขันในรายการนี้เช่นกัน โดยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่ 32 ร่วมกับ ริ แฮง, อเล็ก บอง และลูเลียน บอยโก กลุ่มนี้จะแข่งขันในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ 

ส่วนโปรแกรมของนักกีฬาไทย อย่าง "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู และ "ซันนี่ สายล่อฟ้า" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่โคจรมาอยู่กลุ่มเดียวกัน โดยที่อยู่ร่วมกลุ่มกับ ปีเตอร์ ไลน์ และ ลี วอร์คเกอร์ จะลงทำการแข่งขันในวันที่ 29 กันยายนนี้ ทางด้านของ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ จะอยู่ร่วมกลุ่มกับ เทียน เพิงเฟย์, รอบบี้ วิลเลียม และ โอลิเวอร์ ไลน์ ซึ่งจะลงแข่งขันในวันที่ 5 ตุลาคมนี้