ตัวแทนสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยืนยันว่าทีมพร้อมรับทุกคำตัดสินจากประเด็นไฟสนามแพท สเตเดียม ดับระหว่างเกมไทยลีก1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(13 ก.ย. 63)

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(16 ก.ย. 63) คณะกรรมการพิจารณามารยาทฯ  ได้เชิญตัวแทนของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี และ การไฟฟ้านครหลวง เข้าชี้แจงเหตุไฟสนามแพท สเตเดียม ดับระหว่างเกมไทยลีก1 ที่ การท่าเรือ เอฟซี เสมออยู่กับ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(13 ก.ย. 63)

ก่อนที่จะมีบทสรุปจากคณะกรรมการพิจารณามารยาทฯ ให้ลงโทษ การท่าเรือ เอฟซี ด้วยการปรับแพ้ โปลิศ เทโรฯ 0-2 และยังปรับเงินอีกอย่างน้อย 5 หมื่นบาทตามระเบียบข้อบังคับ (อาจมีเพิ่มเติมตามความเสียหาย)

ทางด้าน "มาดามตี๋" วิทูรณ์ ชมชายผล ตัวแทนสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เผยถึงการเข้ามาชี้แจงในครั้งนี้ว่า

"จากปัญหาที่เกิดขึ้นเราก็ได้มีการตรวจสอบก่อนจะพบว่าเบรคเกอร์เกิดความเสียหาย ซึ่งเครื่องนี้จะเป็นตัวจ่ายไฟไปในสนาม และมันเป็นเครื่องที่ไม่ได้จะเสียกันง่ายๆ มีอายุการใช้งานต่ำๆก็ 15 ปีขึ้นไป แต่นี่เราใช้งานมาแค่ 8 ปีเท่านั้น และก็มีการทดสอบระบบอยู่ตลอดเวลา แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุ จึงทำให้แม้ว่าทางการไฟฟ้านครหลวงมีการจ่ายไฟเข้ามาตามปกติ แต่ก็ไม่สามารถกระจายเข้าไปในสนามได้"

"ส่วนประเด็นการไม่ทำการของเครื่องปั่นไฟนั้นมาจากระบบที่ตั้งเอาไว้ว่าเครื่องปั่นไฟจะทำงานก็ต่อเมื่อไม่มีการจ่ายไฟมาจากทางการไฟฟ้าฯ แต่เคสนี้การจ่ายไฟยังคงมีอยู่ตามปกติ ทำให้เครื่องปั่นไฟไม่สามารถทำงานได้ เราพร้อมที่จะน้อมรับกับบทลงโทษในทุกกรณี จากเหตุสุดวิสัยที่เกิดขึ้น ไม่ว่าบทสรุปจะออกมาโดนปรับแพ้ก็ตาม"