ฌอง-มิเชล โอลาส ประธานสโมสร โอลิมปิก ลียง ออกมาอ้างว่า บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งบาร์เซโลน่านั้นกำลังประสบปัญหาด้านการเงินและไม่อาจยื่นซื้อแข้งเป้าหมายของพวกเขามาร่วมทีมได้ในช่วงซัมเมอร์นี้

           ฌอง-มิเชล โอลาส ประธานสโมสร โอลิมปิก ลียง ออกมาสยบข่าวลือที่ว่าบาร์เซโลน่าเตรียมคว้าตัว เมมฟิส เดปาย ไปร่วมทัพ โดยอ้างว่า ยอดทีมแห่งคาตาลันไม่มีเงินซื้อดัตช์แมนรายนี้

           โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมคนใหม่ของบาร์ซ่าต้องการนำแข้งจากชาติเดียวกันมายังถิ่นคัมป์ นู และมีแนวโน้มว่าพวกเขาก็ใกล้จะได้เซ็นสัญญาอดีตแข้งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนี้แล้ว โดยหนังสือพิมพ์ของดัตช์อย่าง De Telegraaf ยังเคยรายงานว่า การย้ายทีมนั้นได้ตกลงกันเรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือบาร์เซโลน่าจะจ่ายให้กับลียงเป็น
จำนวนเงิน 27.5 ล้านปอนด์ภายใน 2 ฤดูกาล

           อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับบาร์ซ่า เผยกับ ESPN เมื่อวันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 ว่า สโมสรไม่มีเงินในการเซ็นสัญญาต่างๆ ในขณะนี้ ซึ่งต่อมาฌอง-มิเชล โอลาส ประธานสโมสรลียงก็มาเผยว่า โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าได้บอกกับเขาในแบบเดียวกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

           "ท่านประธาน (โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว) บอกผมเมื่อวันอาทิตย์ว่า  บาร์ซ่ากำลังประสบปัญาเป็นอย่างมากจากวิกฤตโควิดและเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะยื่นข้อเสนอ" โอลาสทวีต

 

 

           ทวีตดังกล่าวขัดแย้งกับการเปิดเผยของ ราม่อน ปลาเนส เลขาธิการด้านเทคนิกของบาร์ซ่าที่ถูกถามเรื่องเดปายเมื่อวันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 โดยแม้เจ้าตัวจะสงวนท่าที แต่ปลาเนส ก็ยอมรับว่ากำลังมีการหาข้อตกลงสำหรับกองหน้าและสโมสรมีเงินทุนในการซื้อนักเตะโดยที่ไม่ต้องขายใคร

           "เรากำลังมองหาผู้เล่นที่มีคุณภาพและประสบการณ์เพราะไม่ใช่นักฟุตบอลคนไหนๆ ก็สามารถเล่นให้กับบาร์ซ่าได้" เขากล่าว "และในหมู่พวกเขา เรากำลังมองหากองหน้า" "การมาถึงของเขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับการจากไปของผู้เล่นที่ตอนนี้อยู่ในทีม เราปรารถนาที่จะปรับปรุงทีมอยู่เสมอ"

           อย่างไรก็ตาม คูมัน กุนซือบาร์ซ่าก็เผยว่า สโมสรยังไม่ได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากองหน้าของลียงอย่างเดปายแต่อย่างใด และคาดว่าเขาจะเริ่มต้น ลา ลีก้า ฤดูกาลใหม่ ในวันที่ 26 กันยายน 2563 นี้โดยที่ไม่มีนักเตะใหม่เข้ามา และเผยว่าจำเป็นต้องมีการขายผู้เล่นออกไปก่อนที่บาร์ซ่าจะคิดถึงการนำผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามา

           "เรากำลังทำงานในฤดูกาลใหม่และผมคิดว่าเราจะเริ่มต้นด้วยผู้เล่นกลุ่มเดิมที่เรามีในช่วงปรีซีซั่นในตอนนี้" กุนซือวัย 57 บอกกับ Fox Sports Netherlands

          ทั้งนี้มีข่าวลือว่า เดปาย วัย 26 ตกเป็นเป้าหมายของบาร์ซ่า แต่ด้วยสถานการณ์ทางด้านการเงินของสโมสรที่แย่ลงจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องขายนักเตะออกไปก่อนเพื่อลดค่าใช้จ่ายของทีม โดยมีแหล่งข่าวจากบาร์ซ่าที่ได้เผยกับ ESPN ว่า เดปายนั้นเป็นไปไม่ได้ในระยะสั้นเพราะความสำคัญของสโมสรเหนือสิ่งอื่นใดคือการลดค่าจ้าง โดยคูมันเคยร่วมงานกับเดปายในทีมชาติเนเธอร์แลนด์มาก่อนแล้วนั่นเอง

           ล่าสุดเดปายถูกดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมที่ลียงบุกไปแพ้ มงต์เปลลิเย่ร์ 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 15 กันยายน 2563) แต่เจ้าตัวก็ลงสนามมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลังและเป็นคนยิงจุดโทษให้ทีมตีไข่แตกนั่นเอง