สมาคมลูกยาง กำหนดแข่งขันไทยลีก ซีซันใหม่ ในสัปดาห์แรกเดือนธันวาคม ชี้พร้อมยิงสดเองผ่านทางออนไลน์ หากไม่มีช่องทีวีสนับสนุน

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020-21 จะเริ่มแข่งขันในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม 2563

สมาคมฯ ได้เรียกประชุมภายในของฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อพูดคุยถึงความคืบหน้าของการแข่งขันไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลใหม่

"วันนี้เราได้มีการประชุมกันแล้วเบื้องต้น และได้กำหนดจะเริ่มแข่งขันในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม (5-6 ธันวาคม) และจะแข่งขันเพียงแค่วันเสาร์ และอาทิตย์ ไม่มีเกมกลางสัปดาห์"

"ส่วนอีกหนึ่งประเด็น คือเรื่องของเงินสนับสนุนของสโมสร อาจจะน้อยลงเช่นเดียวกับเงินรางวัล เนื่องจากไม่มีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ซึ่งตอนนี้มีเพียงงบประมาณที่จะมาจากกีฬาแห่งประเทศไทย โดยกองทุนพัฒนากีฬาชาติ"

"เรื่องของการถ่ายทอดสด ตอนนี้คงจะไม่ใช่ช่องทรู โฟร์ ยู และหากไม่มีช่องถ่ายทอดสดทางทีวี สมาคมฯ จะทำการดำเนินการถ่ายทอดสดทางช่องทางออนไลน์ทั้ง YouTube หรือ Facebook โดยจะเพิ่มกล้องจากเดิมที่ใช้ 4 ตัว เป็น 6 ตัว"

"และช่วงนี้นักกีฬาของหลาย ๆ สโมสร ได้เข้ามาทำการฝึกซ้อมกับทีมชาติ หากสโมสรไหนมีความพร้อมในการเตรียมทีมก็สามารถเรียกนักกีฬาไปฝึกซ้อมเดือนตุลาคมได้ทันที ส่วนสนามที่ใช้แข่งขันลีกยังไม่แน่นอนตอนนี้ทางสมาคมฯ กำลังพิจารณา"

ขณะเดียวกัน การแข่งขันวอลเลย์บอลโปร ชาลเลนจ์ ที่จะเป็นรายการคัด 2 ทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งขันในไทยแลนด์ลีก คาดว่าจะเริ่มแข่งขันในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563