"โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ออกมาแสดงความมั่นใจว่าทีมจะสามารถกลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้งในเกมประเดิมสนามในรังเหย้าของตัวเอง ดวลกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ทัพ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือนมาตลอดในช่วง 5 นัดแรกของศึกไทยลีก1 ก่อนจะทำผลงาน ชนะ 1 แพ้ 4 มีเพียงแค่ 3 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 13 ของตาราง

โดยเกมนัดหน้า สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะได้กลับไปเล่นที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รังเหย้าของตัวเองเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เจอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ขณะที่ "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เผยถึงการเจอกับอดีตต้นสังกัดเก่าของตัวเองในเกมนี้ว่า

"ที่ผ่านมาเราต้องออกไปเยือนมาตลอดในช่วง 5 นัดแรก มันเป็นอะไรที่ยากลำบาก และก็เก็บมาได้แค่ 3 คะแนน แต่มันก็ผ่านไปแล้ว นัดหน้าเราจะได้กลับไปเล่นในบ้านอีกครั้ง หลังจากที่รอคอยมานาน ซึ่งการเล่นในบ้านเป็นจุดแข็งของสโมสรอยู่แล้ว"

"แม้ว่าจะมีการจำกัดจำนวนแฟนบอลเข้าชมในสนาม แต่ก็มั่นใจว่านักเตะทุกคนจะฮึกเหิมเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ การเจอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เป็นทีมเก่าของตัวเอง มันจะเป็นเกมที่แตกต่างจาก 5 นัดที่ผ่านมา เราต้องพยายามที่จะกลับมาให้ได้"

สำหรับ สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น.