“ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน” หัวหน้าค่ายมวยชื่อดังลั่น มีเงินขายที่ 6 ล้านหมดเมื่อไหร่.... “แก้วสัมฤทธิ์” เลิก..

“ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน” หรือ นายอนันต์ จันทร์ติ๊ป หัวหน้าค่ายมวยชื่อดัง “แก้วสัมฤทธิ์” ได้ให้สัมภาษณ์กับ ผู้สื่อข่าว SMMSPORT ถึงกรณีที่ตนจำเป็นต้องขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทยที่มี นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ หรือ “ชาติซ้าย” เป็นนายกสมาคมฯอยู่ ด้วยเหตุผลสุขภาพ หลังจากที่ได้รับการตรวจแล้วพบว่าตนป่วยเป็นไทรอยด์แบบเป็นพิษ ต้องพักรักษาตัว โดยลูกสาวตนขอร้องให้มาพักรักษาตัว ไม่ได้มีอะไรนอกเหนือไปจากนี้เลย

นอกจากนี้ “ศรีเมือง” ยังเปิดเผยอีกว่า สำหรับนักมวยดังของค่ายอีกคนคือ ก้องเมืองตรัง แก้วสัมฤทธิ์ ประกาศแขวนนวนแน่นอนแล้ว เพราะทางแม่ของ ก้องเมืองตรัง อยากจะให้ลูกชายกลับไปเรียนหนังสืออย่างเดียว อีกทั้งครอบครัวก็ไม่ได้เดือดร้อนมีบ้านราคาหลายล้านบาท แม้ว่าตนจะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 และปั้นจนเป็นมวยค่าตัวระดับ 7-8 หมื่นบาทเฉียดๆ แสนอยู่แล้ว ก็เมื่อเป็นความสมัครใจของตัวนักมวยและครอบครัว ตนก็ปล่อยไป

คนที่เสียดายกลายเป็นเทรนเนอร์ เพราะค่ายแก้วสัมฤทธิ์ มีสัญญาว่า หากเทรนเนอร์ที่ดูแลนักมวยรายใด ทำจนได้ค่าตัว 5 หมื่นบาท ไฟต์แรกที่นักมวยขึ้นชกได้เงินรางวัลครึ่งแสนจะเป็นของเทรนเนอร์ ส่วนค่าตัวตนจะเป็นคนจ่ายเอง และนักมวยค่าตัวขยับจาก 5 หมื่นบาทเป็นเงินแสนเมื่อใด ไฟต์แรกเงินแสนก็จะเป็นของเทรนเนอร์ในรูปแบบกติกาเดียวกัน

ก้องเมืองตรัง แก้วสัมฤทธิ์

แต่ทุกวันนี้หลังจากที่เกิดโควิด-19 มวยต้องหยุดพักไป 5 เดือน ถึงจะกลับมาได้ก็ไม่เหมือนเดิม คนทำธุรกิจเกี่ยวกับมวยไทยกระทบกระเทือนอย่างแสนสาหัส ค่ายแก้วสัมฤทธิ์ก็เช่นกัน แต่ตนก็ยังสู้ต่อ ขอยืนยันว่าชีวิตจริง ศรีเมืองไม่ได้เดือดร้อนแต่ประการใดเลย ที่ทำก็เพราะใจรัก คนเป็นหัวหน้าคณะที่ไม่ได้รัก ไม่ได้ชอบมวยด้วยหัวใจจริงอยู่ไม่ได้แน่นอน ยิ่งถ้าไม่มี “ตัวช่วยด้วย” ไปกันหมด เพราะทำมวยขาดทุนแน่นอน ตนก็เช่นกัน แต่ก็ยินดีที่จะขาดทุน ก่อนหน้านี้ซื้อที่ดินราคา 2.5 ล้านบาท และได้ขายไปได้มา 6 ล้านบาทก่อนที่จะเกิดโควิด-19 ตนจะใช้งบ 6 ล้านบาทเป็นที่ตั้ง สู้กับมันต่อไปถ้าหากว่าภายใน 4 ปียังไม่อาจจะปั้นนักมวยขึ้นมาพอเลี้ยงค่ายได้ ก็เห็นทีจะต้องบอกศาลา ยุบค่ายแก้วสัมฤทธิ์ ถือซะว่าเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่วางเป็นเดิมพันกับอนาคตของค่ายก็แล้วกัน