หัวเสาทีมชาติไทย มีชื่อผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของโครงการ Euro/Asia Coaches Cooperation Project

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ได้ประกาศรายชื่อ 8 คนสุดท้ายของเอเชีย ที่ผ่านเข้ารอบของโครงการ Euro/Asia Coaches Cooperation Project โดยมีชื่อของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาทีมชาติไทย เข้ารอบมาด้วย

หัวเสาทัพสาวไทย ได้เข้าร่วมโครงการ Euro/Asia Coaches Cooperation Project ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) และ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งยุโรป (CEV) เพื่อเป็นการพัฒนาโค้ชรุ่นใหม่ของทั้งสองทวีป และจะมีการคัดเอาผู้ที่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ทวีปละ 4 คน รวม 8 คน ไปเข้าร่วมโครงการนี้ที่ประเทศสโลวีเนีย ในปี 2564

โดยในทวีปเอเชีย มีผู้เข้าร่วมโครงการ 16 คน จาก 14 ประเทศ ซึ่งในประเทศไทย มี 2 คน คือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ เรืออากาศตรี วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ ซึ่งจาก 16 คน ทางฝ่ายจัดคัดกรองจากใบสมัครจนเหลือ 10 คน และได้เข้าร่วมบททดสอบแรกคือการสัมภาษณ์ผ่านโปรแกรมซูม เมื่อ 8 กันยายน 2563 เพื่อคัดให้เหลือ 8 คนสุดท้าย

และทาง AVC ได้ประกาศผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยมีชื่อของ วิลาวัณย์ ที่ผ่านเข้ารอบ ทว่า เรืออากาศตรี วีระเมธร์ ได้ไม่ผ่านเข้ารอบ

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 8 คน
1. มาร์ติน คอลลินส์ (ออสเตรเลีย)
2. เหรินฉี (จีน)
3. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ (ไทย)
4. นาวิด โมชารารี ซันติ (อิหร่าน)
5. โก๊ะ เต็ง กวน เมลวิน (สิงคโปร์)
6. นาเซียร์ อาห์หมัด (ปากีสถาน)
7. ฮุสเซน อาลี จาฟาร์ (บาห์เรน)
8. ซาห์รา ฟายาซี (อัฟกานิสถาน)

ทั้งนี้จาก 8 คนสุดท้าย จะมีการสัมภาษณ์รอบที่ 2 โดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง ศรีธะรัน โค้ชวัย 66 ปี จากอินเดีย และ เกิร์ต ฟานเด บรูค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเบลเยียม โดยคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เพื่อคัดเลือกให้เหลือ 4 คนสุดท้าย ที่จะได้ไปเข้าร่วมโครงการในปี 2564

AVC announces 8 Candidates to take final selection for Euro/Asia Coaches Cooperation Project 2021. Read more:...

โพสต์โดย AVC - Asian Volleyball Confederation เมื่อ วันอังคารที่ 15 กันยายน 2020