เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ใบตรวจโรคยืนยัน อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ กองกลางชาวอุซเบกิสถานของทีม ไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว แต่ยังต้องกักตัวต่อให้ครบ 14 วัน

หลังจากที่ กระทรวงสาธารณสุข ได้แถลงข่าวเรื่อง นักฟุตบอลไทยลีกติดโควิด โดยเป็นนักเตะชาวอุซเบกิสถานของทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนทำให้ต้องมีการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 บางคู่ ไปเมื่อวันที่ 12-13 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับสั่งให้มีการตรวจหาเชื้อกับกลุ่มเสี่ยงอีกรอบนั้น

ล่าสุดทางเพจเฟสบุ๊ค “ลุงเนวิน” ของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้มีการโพสต์โชว์ใบตรวจร่างกายยืนยันว่า อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ กองกลางชาวอุซเบกิสถานของทีม ไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วพร้อมกับข้อความที่ว่า

"อักบา" หายแล้ว

ผลการตรวจหาเชื้อ ของ "อักบา" ครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 ปรากฎว่า ไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 แล้ว

แต่ นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้งทีม ยังต้องกักตัวต่อไปให้ครบ 14 วัน ตามมาตรฐานสาธารณสุข

เพื่อส่วนร่วม

บุรีรัมย์ ทำได้


สำหรับทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมการแข่งขันที่ถูกเลื่อนออกไปสองนัด โดยทีม "ปราสาทสายฟ้า" จะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 26 กันยายน พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามช้างอารีน่า จ.บุรีรัมย์ เวลา 20.00 น.